Hổ dương tính với nCoVHổ Nadia được cho là lây virus đến từ nhân viên vườn thú. Ảnh: CNN.

Hổ Nadia đã được cho chính là lây virus từ nhân viên vườn thú. Ảnh: CNN.


Hổ cái Nadia cùng chị nó chính là Azul, 2 con hổ Amur và 3 con sư tử châu Phi đều phát triển chứng ho khan. Những bác sĩ thu ý dự đoán tất cả chúng sẽ sớm bình phục hoàn toàn sau khi nhiễm virus đến từ một nhân viên vườn thú. “Chúng tôi đã xét nghiệm Nadia để đề phòng , và bảo đảm bất kỳ điều gì chúng tôi biết về Covid-19 cũng sẽ góp phần tăng cường hiểu biết của nhân loại về nCoV”, vườn thú cho biết.


Những con mèo lớn ăn ít hơn nhưng vẫn khỏe dưới sự chăm sóc của bác sĩ thú y. Chúng vẫn nhanh nhẹn, tỉnh táo , và tương tác với các nhân viên. Vườn thú chưa rõ nCoV cũng sẽ phát triển như thế nào ở hổ , sư tử bởi các loài khác nhau phản ứng khác nhau với virus. Tuy nhiên, họ đang theo dõi chặt chẽ tất cả vật nuôi.


Cả 4 vườn thú do Hiệp hội Bảo tồn Động vật hoang dã thành phố New York, bao gồm vườn thú Bronx, đều đóng cửa đến từ ngày 16/3. Các giải pháp mới cũng sẽ đã được áp dụng để bảo vệ động vật , nhân viên chăm sóc ở mọi cơ sở. Vườn thú nhấn mạnh không có bằng triệu chứng về người nhiễm Covid-19 ở Mỹ đến từ động vật như chó mèo. Giới chuyên gia bảo tồn cũng cảnh báo virus có thể gây nguy hiểm cho linh trưởng , cần áp dụng biện pháp giảm thiểu khả năng cho đười ươi, tinh tinh , và khỉ đột.


An Khang (Theo BBC)