Sói dữ bị bắn chết khi mò vào làng - blogkhoahocThợ săn vác xác chó sói ở trên lưng. Ảnh: Sun.

Thợ săn vác xác chó sói trên lưng. Ảnh: Sun.


Con sói xám bị nhóm thợ săn bắn chết ở quận Blagoveshchensky thuộc Cộng hòa Bashkortostan phía tây nam nước Nga sau khi lang thang ở nghĩa địa tại địa phương. Sau khi giết nó, một thành viên trong nhóm phải rất nhiều vất vả mới có thể vác con sói to lớn khỏi nền tuyết để chụp ảnh. Họ quyết định tiêu diệt con sói vì lo sợ nó tới gần nhà của , làm dân làng hoảng sợ.


Con sói có thể gây nghiêm trọng cho người dân và nhiều động vật. Các con sói đã giết chết hơn 20 con bò, ngựa và cừu trong một cuộc tấn công ở vùng Bashkortostan vào tháng trước, theo thợ săn Igor Baranov.


Khoảng 30.000 con sói hoang sống ở Nga. Tuy nhiên, chúng ngày càng đe dọa người dân nông thôn và vật nuôi. Chính quyền đã huy động máy bay trực thăng để săn chó sói ở Siberia Tuy nhiên vấp phải chỉ trích của các nhà bảo vệ quyền động vật. Việc đặt bẫy cũng chưa hiệu quả nhất do chiếc bẫy có thể giết chết những động vật nguy cấp như báo Amur.


Sói xám chính là thành viên lớn số 1 trong họ Chó, cao 0,6 – 0,9 mét và nặng 32 – 62 kg. Chúng phân bố rộng khắp ở trên thế giới, tập trung ở khu vực Bắc Mỹ , đại lục Á – u. Thức ăn chủ yếu của chúng là động vật có móng guốc lớn, vật nuôi , xác thối. Sói xám chính là động vật khá hung dữ. Khi đói , khan hiếm thức ăn, chúng có thể liều lĩnh tấn công vào các trang trại hay là làng mạc để bắt gia súc thực hiện thức ăn, gây thiệt hại cho nông nghiệp.


An Khang (Theo Sun)
===================

===> Xem thêm các tin Khoa học nhanh nhất

===> Xem thêm các phát minh khoa học mới nhất

===> Xem thêm các tin khoa học máy tính Mới nhất