Canada cô lập thành công nCoV - blogkhoahocNhóm khảo sát (từ trái qua phải) bao gồm tiến sĩ Robert Kozak, tiến sĩ Samira Mubareka và tiến sĩ Arinjay Banerjee. Ảnh: Viện Sunnybrook.

Nhóm khảo sát (từ trái qua phải) bao gồm tiến sĩ Robert Kozak, tiến sĩ Samira Mubareka , và tiến sĩ Arinjay Banerjee. Ảnh: Viện Sunnybrook.


Nhóm nghiên cứu từ Viện Sunnybrook, Đại học McMaster , và Đại học Toronto ở Canada cho biết mẫu vật nuôi trong phòng thí nghiệm cũng sẽ giúp cho phát triển xét nghiệm chẩn đoán, phương pháp điều trị và vaccine ngừa nCoV. Tiến sĩ Arinjay Banerjee ở Đại học McMaster cho biết nhóm điều tra cũng sẽ chia sẻ kết quả cô lập virus với cộng đồng khoa học ở trên thế giới.


“Chúng ta cần công cụ chủ chốt để phát triển biện pháp đối phó đại dịch Covid-19. Dù phản ứng nhanh đóng vai trò quan trọng, mọi người cần giải pháp dài hạn hơn đến từ những khảo sát thiết yếu về nCoV”, tiến sĩ Samira Mubareka, nhà vi trùng học và bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm ở Viện Sunnybrook, chia sẻ.


Đây không phải là lần đầu tiên nCoV đã được cô lập. Trước đó, các nhà khoa học Trung Quốc, Australia, Italy , và Brazil đã cô lập và nuôi virus trong phòng thí nghiệm. Nhưng mỗi lần cô lập virus đều cho phép giới khảo sát xem xét tốc độ đột biến của nCoV , và tác động của đột biến đối với con người.


An Khang (Theo Independent)
===================

===> Xem thêm các tin Khoa học nhanh nhất

===> Xem thêm các phát minh khoa học mới nhất

===> Xem thêm các tin khoa học máy tính Mới nhất