Hà Lan: Phiên bản "con tàu Noah" bằng kích cỡ thật đầy công phu

Hà Lan: Phiên bản “con tàu Noah” bằng kích cỡ thật đầy công phu


Sơn Vũ •Thứ bảy, 02/03/2019


Chia sẻ FBChia sẻ TwitterBình luậnNăm 1993, ông bố Johan Huibers đang đọc sách đêm khuya cho các con về câu chuyện con tàu Noah trong Kinh Thánh thì một ý tưởng điên rồ bỗng xuất hiện trong tâm trí ông: tự xây một con tàu như vậy.“Tôi tự hỏi rằng đã có ai đó, có thể là hãng Disney, đã làm một phiên bản của con tàu đó hay là chưa. Và rồi tôi nói to rằng nếu chưa ai làm, tôi cũng sẽ làm.”


Còn tàu Noah khổng lồ


Phiên bản con tàu Noah bằng kích cỡ thậtVợ ông đã cười ngặt nghẽo khi nghe ý tưởng đó, nói rằng khi ông hoàn thành nó, cả gia đình “có thể đi nghỉ mát tới Mặt Trăng.” Nhưng Johan chưa bỏ cuộc , và đã hoàn thành phiên bản đầu tiên năm 2006. Tuy nhiên, ông không hài lòng bởi “nó chỉ to chỉ bằng một nửa con tàu trong Kinh Thánh.” Năm 2008, Johan lại tập hợp các thợ mộc không chuyên , và bắt đầu gây ra con tàu Noah chỉ bằng kích cỡ thật.Sau 4 năm, tác phẩm gỗ khổng lồ được hoàn thành , mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 2012. “Tôi muốn trẻ em được đến đây và cảm nhận những thớ gỗ, thấy những chiếc đinh và hiểu rằng những điều viết trong sách chính là sự thật,” ông nói.Chi phí xây nó là 1,6 triệu USD. Ông Johan sau này thừa nhận “Chúng tôi chưa phải dân đóng thuyền chuyên nghiệp. Rất nhiều thứ trong đây hơi cong một chút.”Khi bước vào trong, thật khó để không bị ấn tượng bởi kích cỡ của con thuyền , các chi tiết nội thất của nó. các bạn cũng sẽ bắt mắc các mô hình động vật bằng gỗ, như khỉ đột, voi , tê giác… như trong Kinh Thánh mô tả. Ngoài ra còn có các động vật thật – các loài thân thiện với con người như chó, cừu , ngựa nhỏ.Phiên bản con tàu Noah bằng kích cỡ thậtPhiên bản con tàu Noah chỉ bằng kích cỡ thậtCon tàu Noah kích cỡ thật này đã từng là một điểm du lịch nổi tiếng ở Dordrecht, thành phố ở phía Tây của Hà Lan, nhưng sau này phải đóng cửa do bất đồng giữa ông Johan , và các viên chức nơi đây.Các thợ mộc đã lắp ráp con tàu theo kích thước được nhắc tới trong Kinh Thánh Hebrew, nó có khung chỉ bằng thép , và chế tạo với gỗ thông và cây tuyết tùng.Hiện tại, nó được dùng thực hiện bảo tàng Kinh Thánh , và trung tâm sự kiện văn hóa phục vụ cho nhiều lứa tuổi.Chiều cao của con tàu tương đương với tòa nhà 5 tầng. Nó dài 125m, rộng 29m, nặng 2500 tấn và có sức chứa 5000 người cùng lúc.>> Liệu có phải ‘con tàu Noah’ đã được tìm thấy ở Thổ Nhĩ Kỳ?


Hành trình xa xôi


Ban đầu, ông Johan định đưa nó đến Brazil để góp vui cho sự kiện Olympics Rio 2016, Tuy nhiên bởi nguyên do an toàn , và vì chi phí lên tới 2 triệu USD để băng qua Đại Tây Dương, kế hoạch chưa làm được.Giờ đây, ông chia sẻ nguyện vọng muốn đưa con tàu đến Israel bởi “đây chính là phiên bản dựa theo con tàu của Chúa. Sẽ chỉ phù hợp khi mang nó đến vùng đất thánh.” Ban đầu ông đã định đưa nó đi không lâu sau khi hoàn thành, nhưng cháy rừng ở Israel đã trì hoãn hành trình đó.Tuy nhiên, con tàu này không đã được thiết kế để chịu sóng to gió lớn. Ông Johan nói: “Có thể được, ai mà biết chắc chắn, nhưng mục đích xây tàu chưa phải để giúp cho tôi sống sót mà chính là để giáo dục, một thứ nhắc người ta nhớ rằng thế giới đang thay đổi.”Nếu có thảm họa gì đó xảy ra, Johan sẽ viện đến một chiếc thuyền khác của ông, có sức chứa khoảng 100 người.Hiện Johan đang tìm nguồn tài trợ từ các mạnh thường quân để đưa con tàu tới Israel. Vì nó chưa có động cơ, nên ông dự tính sẽ thuê tàu kéo , cũng sẽ tốn tới 1,3 triệu đô để đi hết cuộc hành trình.Theo ET, BoredPanda, Ảnh trong bài: Ark Of Noah Sơn Vũ tổng hợp


con tàu của NoahHà LanKinh Thánhtín Thần


2019-03-02