Samsung chính thức ra mắt điện thoại gấp Galaxy Fold, giá 2.000 đô

Samsung chính thức ra mắt điện thoại gấp Galaxy Fold, giá 2.000 đô


Sơn Vũ •Thứ năm, 21/02/2019


Chia sẻ FBChia sẻ TwitterBình luậnSau nhiều năm úp mở, Samsung đã chính thức ra mắt điện thoại gấp đầu tiên mang tên Galaxy Fold.(ảnh: Samsung)Được ra mắt trong một sự kiện ở San Franciso, thiết bị có giá khởi điểm cao ngất ngưởng: 1980 USD, chào bán ở thị trường Mỹ vào ngày 26/4 , ở châu u vào ngảy 3/5. Samsung cho biết họ cũng sẽ bán cả phiên bản LTE , 5G.Chiếc Galaxy Fold gồm 2 màn hình OLED:Bên ngoài là màn hình 4,6 inch, tỷ lệ 21:9, độ phân giải 1960×840, khá giống với các màn hình smartphone thông thường.Phía trong là màn hình gấp 7,3 inch, tỷ lệ 4,2:3, độ phân giải 2152×1536 hoạt động giống với một máy tính bảng (tablet).(ảnh: Samsung)(ảnh: Samsung)Samsung cho biết họ dùng một hệ thống với “nhiều chi tiết đan xen” để gây ra phần khớp nối, nhưng tiếc thay, chúng bị ẩn đằng sau nên khán giả sẽ không thể thấy được.Khi gấp lại, phần gáy chính là khá to so với màn hình phía trước. Khi mở ra, màn hình bên trong khá giống một tablet hiện đại, với góc ở trên bên phải bị kéo dài ra một chút.Video giới thiệu Galaxy Fold:


Cấu hình cao cấp


Màn hình bên trong dùng lớp phủ chính là plastic chứ không phải loại kính Gorilla thường thấy, có lẽ cũng sẽ làm cho nó dễ bị trầy xước hơn, tuy nhiên thiết kế gập như quyển sách lại có tác dụng chống va đập cho phần bên trong.Có 2 loại màn hình trong một thiết bị thực hiện cho chiếc điện thoại trông khá dày khi gấp lại: 17mm; còn khi mở ra hết, độ dày chính là 6,9mm.Với mức giá kỷ lục, Samsung rõ ràng đang rao bán chiếc Galaxy Fold là một “thiết bị cao cấp,” và cấu hình của nó nhận thấy rõ điều đó:Bộ vi xử lý “7nm – 64 bit – 8 nhân” (vẫn chưa rõ model)RAM 12GB. Dung lượng 512GB UFS 3.0 cho tốc độ đọc có thể gấp đôi so với các điện thoại khác dùng chip UFS 2.1.Pin 4.380 mAh đã được trải đều ở cả 2 bên màn hình giúp phân bố trọng lượng. Tuy nhiên, vẫn còn phải chờ xem liệu dung lượng pin này có đủ để thỏa mãn 2 màn hình cùng các tác vụ đa nhiệm hay là không.6 camera: một cái 10MP ở màn hình trước. Ba cái – 16MP góc siêu rộng, 12MP góc rộng , 12MP zoom ở đằng sau “vỏ ngoài”. Còn góc phải tablet có hai camera chính là 10MP góc rộng , và 8MP “RGB depth” trợ giúp nhau để chụp ảnh selfie.Khi cắm sạc, thiết bị có thể đồng thời sạc chưa dây cho một thiết bị khác.Thiết bị có 4 màu chính là bạc, xanh lá, đen hoặc xanh dương. Không thấy có lỗ cắm tai nghe hay khe thẻ nhớ microSD.(ảnh: Samsung)


Tương lai nào cho Galaxy Fold?


Sự thu hút của chiếc điện thoại gấp chính là khá rõ ràng: gọn như smartphone thông thường Tuy nhiên có màn hình to để đọc, làm việc và giải trí thoải mái hơn. Với vị thế là nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới, Samsung có nhiều nguồn lực để chế tạo chiếc smatphone gấp này, , và hãng đã nói về nó đến từ những năm 2011. Rất có thể chiếc điện thoại sẽ mở ra một thể các loại mới cho thiết bị điện toán di động.Samsung cho biết màn hình này có thể chịu đã được 200.000 lần mở ra gấp vào, tức độ bền khoảng 11 năm nếu bạn gấp nó 50 lần/ngày. Đây là tuyên bố khá tự tin, nhưng nếu đúng vậy thì cũng khá an tâm cho người dùng.Một câu hỏi lớn là Samsung , Google đang phối hợp như thế nào để tối ưu hóa Android cho màn hình gấp. Samsung cho biết màn hình tablet có thể chạy 3 ứng dụng cùng lúc. Chiếc Galaxy Fold cũng sẽ đi kèm với hệ điều hành Android 9 Pie.Tuy vậy, vẫn còn nhiều điểm mọi người vẫn chờ đợi câu trả lời: các nhà phát triển ứng dụng sẽ nhiệt tình tới mức nào với thiết kế gấp này? Và hệ điều hành Android thì xưa nay vẫn nổi tiếng chính là chưa phục vụ tốt cho các máy tính bảng. Samsung sẽ nỗ lực ra sao cho sản phẩm đã nhen nhóm đến từ lâu này, chúng ta vẫn còn phải đợi xem.Theo Engadget, ArsTechnica,Sơn Vũ tổng hợp>> Samsung trong đà suy giảm sản lượng, kinh tế Việt Nam tăng trưởng ra sao?


samsung galaxyĐiện thoại Samsungđiện thoại màn hình gập


2019-02-21