Khỉ hoang ẩu đả vì miếng ăn - blogkhoahocHai `băng đảng` khỉ hoang ẩu đả ở trên đường phố

 

 

Khỉ hoang tranh giành thức ăn ở trên đường phố Thái Lan. Video: Newsflare.
Cư dân Sasaluk Rattanachai hôm 11/3 ghi lại cảnh tượng hai đàn khỉ hoang ẩu đả ngay ở trên đường phố ở miền trung Thái Lan chỉ vì một quả chuối. Những con vật, sống dựa vào nguồn thức ăn đến từ khách tham quan, đang trải qua một giai đoạn trở ngại khi đường phố trở nên vắng bóng do tác động của Covid-19.


Quần thể khỉ ở Lopburi chia thành hai nhóm chính: một đàn sinh sống trong thành phố , và đàn còn lại cư trú trong khuôn viên của các ngôi đền. Tình trạng khan hiếm thức ăn khiến chúng xâm phạm lãnh thổ của nhau , và cuối cùng dẫn tới đụng độ, điều hiếm khi được quan sát thấy trước đây.


Vụ ẩu đả nổ ra khi một con khỉ tìm thấy một quả chuối trên đường. Tuy nhiên, một số con khỉ thuộc đàn đối địch bất ngờ lao vào tranh cướp miếng ăn, kéo theo hàng trăm con khác đến từ cả hai “băng đảng” tham chiến. Sự hung dữ của chúng khiến không chỉ du khách mà ngay cả những người dân địa phương cũng cảm giác sốc.


“Chúng trông giống chó hoang hơn khỉ. Những con vật như phát điên vì miếng ăn. Tôi không bao giờ thấy chúng như vậy”, Rattanachai cho biết. “Tôi nghĩ cả hai bầy khỉ đang rất nhiều đói. Thông thường, có rất đông du khách tới đây cho chúng ăn Tuy nhiên bây giờ chưa còn nhiều nữa, vì virus corona”.


Đoàn Dương (Theo New York Post)
===================

===> Xem thêm các tin Khoa học nhanh nhất

===> Xem thêm các phát minh khoa học mới nhất

===> Xem thêm các tin khoa học máy tính Mới nhất