Drone giao hàng tốc độ cao - blogkhoahoc



Concept drone giao hàng tốc độ cao do UPS , Wingcopter hợp tác phát triển. Ảnh: Wingcopter.

Concept drone giao hàng tốc độ cao do UPS và Wingcopter hợp tác phát triển. Ảnh: Wingcopter.


Mẫu drone giao hàng mới, trông giống một con chim én, đã được thiết kế có thể di chuyển với tốc độ lên tới 240 km/h , và đạt tầm bay tối đa 120 km trong một lần sạc. Nó có thể hoạt động trong nhiều điều kiện địa hình , thời tiết khó khăn, bao gồm gió thổi mạnh trên 72 km/h, các nhà phát triển cho biết.


Mục tiêu của UPS là gây nên một “đội quân” drone với nhiều kích cỡ khác nhau, có thể đáp ứng một loạt tùy chọn giao hàng. Bên cạnh tốc độ, tính cơ động cũng là một tiêu chí quan trọng. Các thiết bị do UPS , Wingcopter hợp tác phát triển có nguy cơ cất hạ cánh thẳng đứng trong chưa gian chật hẹp , tăng tốc nhanh chóng.




Drone giao hàng tốc độ 240 km/h

 

 





Mô phỏng hoạt động của drone. Đồ họa: Wingcopter.




“Sự hợp tác với Wingcopter cũng sẽ mở đường cho chúng tôi phát triển dịch vụ giao hàng nhanh chỉ bằng thiết bị bay chưa người lái hướng đến nhiều đối tượng mới”, đại diện của UPS cho biết. “UPS đang xây dựng một mạng lưới các đối tác công nghệ để mở rộng nguy cơ phục vụ khách hàng”.


UPS bắt đầu triển khai dịch vụ giao hàng thương mại chỉ bằng máy bay không người lái từ năm 2019 với “khách hàng” đầu tiên chính là hệ thống bệnh viện WakeMed ở Raleigh, Bắc Carolina. Kể đến từ đó, công ty đã vận chuyển thành công hàng nghìn mẫu y tế bằng drone.


Đối tác Wingcopter cũng tham gia nhiều dự án lớn ở trên khắp thế giới, từ giao hàng cho các nhà máy đến các dự án cứu hộ nhân đạo. Công ty công nghệ của Đức từng làm việc với UNICEF để chuyển vaccine , insulin tới Vanuatu, một quốc gia nhỏ trên Thái Bình Dương đã được tạo thành từ khoảng 80 hòn đảo khác nhau.


Đoàn Dương (Theo GPS World)




===================

===> Xem thêm các tin Khoa học nhanh nhất

===> Xem thêm các phát minh khoa học mới nhất

===> Xem thêm các tin khoa học máy tính Mới nhất