Lời chúc mừng năm mới ảnh hưởng tới cả tinh thần và vật chất

Khoa học nhân thể: Lời chúc Tết ảnh hưởng tới cả tinh thần và vật chất


Thứ bảy, 25/01/2020


Chia sẻ FBChia sẻ TwitterBình luậnNhững lời chúc mừng năm mới có lẽ một trong những nét văn hóa đẹp đẽ nhất, nhân văn số 1 của nhân loại. Nhưng không chỉ dừng lại ở yếu tố văn hóa , tinh thần, những lời chúc mừng năm mới có thể góp phần tác động đến vận mệnh của mỗi người.(Ảnh: Shutterstock)Trong thời khắc Đất Trời giao hòa phút Giao thừa, trong buổi sáng mùng Một tinh khôi , hay là trong những chuyến du xuân dịp Năm Mới, điều mà mọi người thực hiện đầu tiên chính là gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, ý nghĩa nhất đến ông bà, cha mẹ, gia đình, bạn bè và những người chúng ta thương yêu. Mỗi một lời chúc Tết gửi gắm thông điệp , và ước vọng về một năm luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, may mắn , và thuận lợi cũng sẽ đến với những người mà mọi người yêu thương nhất. Không chỉ vậy, trong các dịp sinh nhật, mừng thôi nôi, kỷ niệm quan trọng, khai trương, v.v… hay cả thăm hỏi người ốm, những lời chúc tốt đẹp số 1 và ý nghĩa nhất luôn là điều mà chúng ta muốn dành cho nhau.Thông thường, chúng ta vẫn nhìn nhận rằng những lời chúc mừng nói chung chỉ mang ý nghĩa tinh thần đối với người nhận, nhưng xét ở khía cạnh khoa học về thân thể người (khoa học nhân thể), những lời chúc mừng cũng mang đến tác động đáng kể về mặt vật chất.


Suy nghĩ và lời nói có thể thay đổi cấu trúc vật lý của nước


Từ năm 1994, Tiến sĩ người Nhật Masaru Emoto, cố chủ tịch Hội Hado Quốc tế (hội nghiên cứu về nước , sóng nước) đã nghiên cứu về tinh thể của nước đã được đông đá ở nhiệt độ -5oC dưới kính hiển vi có độ phóng đại 500 lần.Masaru Emoto thấy rằng các tinh thể nước cũng sẽ có hình dạng tuyệt đẹp, cấu trúc cân đối khi nước đã được nghe những bản nhạc du dương hoặc các bản nhạc có nội dung tích cực; khi nước được nhìn thấy những dòng chữ như “tình yêu”, “biết ơn”, “hạnh phúc”, “thông thái”… hoặc khi chúng được nghe những lời trìu mến như “cảm ơn”…Ngược lại, tinh thể nước cũng sẽ bị biến dạng, xấu xí, méo mó khi nước được nghe những bản nhạc có nội dung buồn, hay là khi chúng được nhìn thấy các dòng chữ tiêu cực như “mày thực hiện tao phát ốm, tao sẽ giết mày”, “ác quỷ”…, hoặc nghe lời lăng mạ, mắng mỏ như “đồ ngốc”….Vì sao nên nói lời chúc mừng năm mới mỗi khi xuân về?Trận động đất mạnh 6,8 độ richter ngày 17/1/1995, đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.600 người ở Kobe, Nhật Bản. Masaru Emoto đã lấy mẫu nước ở Kobe , chụp ảnh tinh thể của nó. Tinh thể khi đó có hình dạng rất xấu xí. Tuy nhiên, 3 tháng sau khi người dân Kobe nhận được sự ủng hộ, trợ giúp và chia sẻ đến từ người dân khắp nơi trên thế giới, tinh thể nước này đã thể hiện vẻ đẹp trong sáng, cân đối.Tinh thể nước đã được lấy đến từ Kobe Nhật Bản ngay sau khi trận đại động đất Hanshin xảy ra (ảnh: masaru-emoto.net)Chính tinh thể nước ở Kobe 3 tháng sau khi khu vực này được quan tâm chia sẻ từ những người lương thiện khắp thế giới (ảnh: masaru-emoto.net)Phát hiện ra các tinh thể nước máy tại Tokyo có hình dáng xấu xí, biến dạng do bị ô nhiễm, Masaru Emoto cho nước này vào một cái chai, đặt ở trên bàn thực hiện việc của mình tại Tokyo. Sau đó, ông đề nghị 500 người trên khắp nước Nhật vào đúng 2 chiều ngày 2/2/1997 phát thiện niệm cho chai nước với suy nghĩ: “Nước hãy biến thành kiền tịnh. Cảm ơn.” Ngay sau đó, ông chụp ảnh lại các tinh thể nước máy này. Bức ảnh cho thấy những tinh thể nước đã trở nên cân đối, trong sáng , và đẹp lấp lánh.


Thiện niệm tác động đến con người, lời chúc mừng năm mới cũng vậy.


Ngày nay, qua những thí nghiệm rất nhiều thực tại, mọi người đã biết rằng vật chất và ý thức không cái nào quyết định cái nào, mà vật chất , ý thức là một thể thống nhất. Nghĩa chính là vật chất cũng là ý thức, mà ý thức cũng chính là vật chất (xem bài Vật chất và Ý thức chính là một thể thống nhất). Mỗi suy nghĩ, hành động lời của chúng ta đều gây nên những vật chất, nó tồn tại vĩnh viễn ở không gian khác trong vũ trụ, giống như những cuốn video của vũ trụ vậy (xem bài Mọi hành động của chúng ta đều được ghi lại trong ‘video của vũ trụ’?). Hơn nữa, cơ thể mỗi người đều là một tiểu vũ trụ, là một bộ phận hữu cơ, đối xứng , và đồng nhất với vũ trụ; có cùng bản thể vật lý – tâm linh, tương đồng, liên thông, hoà điệu với vũ trụ (xem bài Vì sao có thể nói “cơ thể người chính là một tiểu vũ trụ”?)Thiện niệm ảnh hưởng đến con người, lời chúc mừng năm mới cũng vậy.Cơ thể người là một tiểu vũ trụ (Ảnh qua Meinbezirk.at)Vì vậy, những hành động, lời nói , suy nghĩ của mỗi người cũng sẽ sinh ra một dạng vật chất của vũ trụ , và có thể tác động vào các “tiểu vũ trụ” – cơ thể những người khác. Nghĩa là những mong ước chân thành , và lời chúc tốt đẹp dịp năm mới sẽ tạo ra những vật chất tích cực, ảnh hưởng đến những người nhận lời chúc mừng đó. Ngược lại, những suy nghĩ không tốt, những lời mắng mỏ, phán xét hoặc lăng mạ cũng mang theo những vật chất tiêu cực , và ảnh hưởng đến người khác (xem bài 5 thí nghiệm khoa học chứng minh suy nghĩ của bạn ảnh hưởng lên vật chất).Thiện niệm tác động đến con người, lời chúc mừng năm mới cũng vậy.(Ảnh: Shutterstock)Tất nhiên, mức độ ảnh hưởng của vật chất tích cực hoặc tiêu cực xuất phát từ suy nghĩ, lời chúc mừng hay câu nói của một người cũng sẽ không hoàn toàn quyết định vận mệnh của đối phương, mà nó còn phụ thuộc vào các quy luật điều chỉnh của vũ trụ , và các yếu tố tự thân của họ như phúc phận, nghiệp lực (xem bài Vì sao cần “tích đức”? Giải thích chỉ bằng khoa học nhân thể).Tuy vậy, nếu biết rằng những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp và những thiện niệm của bạn có thể ảnh hưởng phần nào đến vận mệnh người khác, vậy bạn còn chần chờ gì mà không gửi những lời chúc mừng năm mới ý nghĩa số 1 đến những người mà bạn yêu thương? Thiện Tâm tổng hợp>> Năng lượng đến từ trái tim: Trường điện đến từ kết nối cảm xúc , và con người


Chúc mừng năm mớiThiện niệmVăn hóa truyền thốngý thức , và vật chất


2020-01-25