Canada cô lập thành công nCoV - blogkhoahocNhóm điều tra (từ trái qua phải) bao gồm tiến sĩ Robert Kozak, tiến sĩ Samira Mubareka , và tiến sĩ Arinjay Banerjee. Ảnh: Viện Sunnybrook.

Nhóm khảo sát (từ trái qua phải) bao gồm tiến sĩ Robert Kozak, tiến sĩ Samira Mubareka , và tiến sĩ Arinjay Banerjee. Ảnh: Viện Sunnybrook.


Nhóm nghiên cứu từ Viện Sunnybrook, Đại học McMaster và Đại học Toronto ở Canada cho biết mẫu vật nuôi trong phòng thí nghiệm sẽ giúp phát triển xét nghiệm chẩn đoán, phương pháp chữa , và vaccine ngừa nCoV. Tiến sĩ Arinjay Banerjee ở Đại học McMaster cho biết nhóm điều tra sẽ chia sẻ kết quả cô lập virus với cộng đồng khoa học ở trên thế giới.


“Chúng ta cần công cụ chủ chốt để phát triển giải pháp đối phó đại dịch Covid-19. Dù phản ứng nhanh đóng vai trò quan trọng, mọi người cần giải pháp dài hạn hơn từ những nghiên cứu thiết yếu về nCoV”, tiến sĩ Samira Mubareka, nhà vi trùng học , và bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm ở Viện Sunnybrook, chia sẻ.


Đây không phải là lần đầu tiên nCoV đã được cô lập. Trước đó, các nhà khoa học Trung Quốc, Australia, Italy , Brazil đã cô lập , nuôi virus trong phòng thí nghiệm. Nhưng mỗi lần cô lập virus đều cho phép giới khảo sát xem xét tốc độ đột biến của nCoV và ảnh hưởng của đột biến đối với con người.


An Khang (Theo Independent)
===================

===> Xem thêm các tin Khoa học nhanh nhất

===> Xem thêm các phát minh khoa học mới nhất

===> Xem thêm các tin khoa học máy tính Mới nhất