Canada cô lập thành công nCoV - blogkhoahocNhóm nghiên cứu (từ trái qua phải) bao gồm tiến sĩ Robert Kozak, tiến sĩ Samira Mubareka và tiến sĩ Arinjay Banerjee. Ảnh: Viện Sunnybrook.

Nhóm nghiên cứu (từ trái qua phải) bao gồm tiến sĩ Robert Kozak, tiến sĩ Samira Mubareka , tiến sĩ Arinjay Banerjee. Ảnh: Viện Sunnybrook.


Nhóm điều tra đến từ Viện Sunnybrook, Đại học McMaster , và Đại học Toronto ở Canada cho biết mẫu vật nuôi trong phòng thí nghiệm cũng sẽ giúp phát triển xét nghiệm chẩn đoán, phương pháp điều trị và vaccine ngừa nCoV. Tiến sĩ Arinjay Banerjee ở Đại học McMaster cho biết nhóm điều tra sẽ chia sẻ kết quả cô lập virus với cộng đồng khoa học ở trên thế giới.


“Chúng ta cần dụng cụ chủ chốt để phát triển biện pháp đối phó đại dịch Covid-19. Dù phản ứng nhanh đóng vai trò quan trọng, mọi người cần giải pháp dài hạn hơn đến từ những khảo sát thiết yếu về nCoV”, tiến sĩ Samira Mubareka, nhà vi trùng học và bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm ở Viện Sunnybrook, chia sẻ.


Đây không phải là lần đầu tiên nCoV đã được cô lập. Trước đó, các chuyên gia Trung Quốc, Australia, Italy , và Brazil đã cô lập , nuôi virus trong phòng thí nghiệm. Nhưng mỗi lần cô lập virus đều cho phép giới khảo sát xem xét tốc độ đột biến của nCoV và tác động của đột biến đối với con người.


An Khang (Theo Independent)
===================

===> Xem thêm các tin Khoa học nhanh nhất

===> Xem thêm các phát minh khoa học mới nhất

===> Xem thêm các tin khoa học máy tính Mới nhất