Hươu cao cổ mẹ trơ mắt nhìn sư tử ăn thịt con - blogkhoahoc

Nhiếp ảnh gia Desmond Chu ghi hình sư tử thay phiên nhau xô đẩy , cào lên lưng hươu cao cổ non trước khi một con trong bầy ngoạm cổ nó. Hươu cao cổ mẹ buồn bã đứng đến từ xa dõi theo con bị bầy sư tử tấn công.


Chu đứng cách bầy sư tử non chỉ gần 5 mét khi chúng mải xé xác hươu cao cổ. “Cảm xúc trong tôi rất nhiều trái ngược. Thật đáng buồn vì con mồi bị giết còn quá nhỏ. Nhưng tôi cũng bị sốc bởi độ tuổi của sư tử. Chúng là các thợ săn non nớt nên khá chật vật tìm cách kết liễu mạng sống của hươu cao cổ”, Chu chia sẻ.
Hươu cao cổ non không thể thoát khỏi vuốt sư tử. Ảnh: Sun.

Hươu cao cổ non chưa thể thoát khỏi vuốt sư tử. Ảnh: Sun.


Chu ước tính những con sư tử non khoảng 4 – 6 tháng tuổi trong khi hươu cao cổ nhỏ hơn chúng vài tháng. Tỷ lệ chết ở hươu cao cổ trưởng thành rất thấp, con non dưới 6 tháng tuổi trong tự nhiên có khả năng tử vong lên tới gần 50%. Khu bảo tồn Madikwe nằm ở tỉnh Tây Bắc của Nam Phi, là nơi ở của “ngũ đại dã thú” ở trên lục địa đen, bao gồm sư tử, báo hoa mai, tê giác, voi , và trâu rừng, cũng như chó hoang , hàng trăm loài chim.
Hươu cao cổ mẹ bất lực chứng kiến con non chết dần giữa bầy sư tử. Ảnh: Sun.

Hươu cao cổ mẹ bất lực chứng kiến con non chết dần giữa bầy sư tử. Ảnh: Sun.


Sư tử thường đi săn theo bầy để hạ gục những con mồi to lớn. Thức ăn chủ yếu của chúng là động vật có vú, đặc biệt là các loài móng guốc như ngựa vằn, hươu cao cổ, linh dương. Sư tử có thể truy đuổi con mồi với tốc độ lên đến 80 km/h.


An Khang (Theo Sun)
===================

===> Xem thêm các tin Khoa học nhanh nhất

===> Xem thêm các phát minh khoa học mới nhất

===> Xem thêm các tin khoa học máy tính Mới nhất