Khoa học có thể chứng minh Thần tồn tại? "Thí nghiệm Thiên Chúa"

Chứng minh của khoa học về thế giới bên kia – P1: Thí nghiệm G.O.D


Thiện Tâm •Thứ tư, 31/07/2019


Chia sẻ FBChia sẻ TwitterBình luậnNhiều người tin rằng vũ trụ cũng như vạn sự vạn vật trong vũ trụ được hình thành một cách ngẫu nhiên với một xác suất nào đó. Tuy nhiên, rất nhiều nhiều nhà khoa học uy tín lại chưa lại cho rằng vũ trụ không hình thành ngẫu nhiên, mà đã được gây nên bởi một sinh mệnh có trí huệ vĩ đại, toàn năng và siêu việt hết thảy – Thiên Chúa – Sáng thế chủ vĩ đại của vũ trụ. Không chỉ dừng lại ở đức tin, nhiều chuyên gia hiện nay đã chứng minh sự tồn tại của trí huệ vĩ đại này chỉ bằng những thí nghiệm khoa học hết sức thực tại.Gary E. Schwartz là một cái tên nổi tiếng trong giới điều tra về các hiện tượng siêu thường. Ông nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Harvard , chính là giáo sư tâm thần học và tâm lý học tại Đại học Yale, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Tâm lý học Yale , đồng giám đốc của Phòng khám Y học Hành vi Yale từ năm 1976-1988. Ông hiện là Giám đốc Phòng thí nghiệm vì những tiến bộ về ý thức , và sức khỏe (LACH) tại Đại học Arizona.Gary chính là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như “Các thí nghiệm sau sự sống”, “Các thí nghiệm về chữa bệnh bằng năng lượng”, “Đồng phương tương tính , và Một Tâm trí”, “Các thí nghiệm về Thiên Chúa”… Ông cũng nằm trong danh sách các nhà khoa học đã soạn thảo Tuyên ngôn về một nền Khoa học hậu duy vật.Khoa học có thể chứng minh Thần tồn tại không? Thí nghiệm Thiên Chúa của Gary SchwartzGary E. Schwartz và cuốn sách Các thí nghiệm về Thiên Chúa (nguồn: Internet)Trong cuốn sách “Các thí nghiệm về Thiên Chúa – The G.O.D Experiments”, Gary và đồng tác giả Bill Simon có cách tiếp cận rất khác khi giải thích Thiên Chúa. Vì có nhiều chuyên gia không muốn đề cập từ Thiên Chúa theo diễn giải truyền thống của tôn giáo xưa nay, nên từ Thiên Chúa – God – đã được Gary diễn giải riêng trong cuốn sách theo cách của ông chính là “quá trình G.O.D” – G.O.D process: Guiding – Organizing – Designing process – tức là quá trình Hướng dẫn – Tổ chức – Thiết kế.Gary tin rằng khoa học thực sự có thể đưa mọi người đến với Thiên Chúa không những đơn thuần về mặt lý thuyết mà còn về mặt thực nghiệm. Ông nói: “Hãy tưởng tượng rằng khoa học có thể giúp mọi người khám phá cách một quá trình G.O.D. hoạt động không những trong việc gây ra , và tiến hóa của các phân tử, sinh vật, hành tinh, ngôi sao , và thiên hà, mà còn trong sự dấu hiệu của các mối quan hệ cá nhân quan trọng số 1 của chúng ta. Hãy tưởng tượng rằng khái niệm Thiên Chúa theo nền tảng khoa học này (science-based G.O.D.) đang ở cùng với bạn khi bạn đọc cuốn sách này, đóng một vai trò phía sau hậu trường trong những suy nghĩ , và cảm xúc sâu sắc nhất của bạn.” [1]


Vũ trụ không thể xuất hiện ngẫu nhiên


Gary rất thích những bức tranh cát được gây ra bởi người dân da đỏ. Để tạo ra các bức tranh này, các nghệ nhân cần chuẩn bị nguyên liệu màu vẽ – các hạt cát đã được nghiền ra đến từ đá tự nhiên nhiều màu sắc ở Mỹ, sau đó phác thảo bức tranh trên giấy chỉ bằng bút chì, bôi một lớp keo dính lên các hình vẽ, rắc các hạt cát nhiều màu lên các chỗ đã được bôi keo để “tô màu” cho bức tranh theo ý muốn.Khoa học có thể chứng minh Thần tồn tại không? Thí nghiệm Thiên Chúa của Gary SchwartzCác nghệ dân da đỏ đang gây nên các bức tranh cát đến từ những hạt cát nhiều màu (nguồn: pinimg.com)Gary cho rằng vạn nếu vũ trụ , và vạn sự vật được gây nên bởi tự sự ngẫu nhiên , với một xác suất nào đó thì giống như việc mọi người thí nghiệm bằng cách cho cát vào trong một cái chảo lớn rồi lắc nó thật nhiều, sớm hay là muộn thì việc lắc này sẽ gây nên một bức tranh cát có ý nghĩa. Hay cũng tương tự, nếu vũ trụ đã được tạo ra bởi sự ngẫu nhiên với một xác suất thì các con sóng đánh vào bờ hay các cơn gió thổi cát bay trong ở sa mạc cũng có thể gây nên các bức tranh có ý nghĩa ở trên cát với một xác suất nào đó.Tuy nhiên, chúng ta chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có thể thấy các bức tranh cát của người dân da đỏ có thể đã được gây nên bởi việc lắc các hạt cát trong một cái chảo lớn hay là thấy các bức tranh có ý nghĩa đã được gây ra một cách tự nhiên ở trên bãi biển hoặc trên sa mạc. Điều này triệu chứng tỏ rằng vũ trụ và vạn vật chưa thể gây nên một cách ngẫu nhiên theo một xác suất nào đó.“Nếu xác suất [ngẫu nhiên] chưa thể gây nên những bức tranh cát đơn giản, thì thực hiện sao xác suất có thể tạo ra cả một vũ trụ được tổ chức và có tiến hoá?… Nếu bạn tình cờ bắt mắc một bức tranh cát nhiều màu, chi tiết tương tự như bức tranh cát mà tôi đã mua rất nhiều năm trước trong một cửa hàng, bạn cũng sẽ biết chắc chắn rằng có một quá trình Hướng dẫn – Tổ chức – Thiết kế. (G.O.D process) – hay một trí tuệ cấp cao nào đó – như một nghệ nhân da đỏ – đã được đặt ở đó”, Gary lập luận.


10 ngày thí nghiệm cùng Thám tử Giấc mơ


Tháng 4/2001, Gary nhận đã được cuộc gọi từ một người Anh có tên chính là Christopher Robinson.Christopher Robinson (còn gọi là Chris) chính là một người kỳ lạ, ông có những giấc mơ tiên tri sau một trải nghiệm cận tử vào năm 1988. Các giấc mơ của ông luôn chỉ cho ông biết trước rằng ông sẽ làm gì, mắc ai hoặc điều gì cũng sẽ xảy ra, kể cả một vụ án ở một khu vực nào đó trong tương lai với tỷ lệ chính xác 100%. Điều này khiến cho Chris có thể giúp cho cảnh sát Anh truy bắt được rất nhiều nhiều tội phạm quan trọng nhờ những chi tiết thấy được trong các giấc mơ tiên tri về các vụ án. Vì vậy, Chris được gọi chính là Thám tử Giấc mơ (Dream Detective).Khoa học có thể chứng minh Thần tồn tại không? Thí nghiệm Thiên Chúa của Gary SchwartzChristopher Robinson , cuốn sách Thám tử Giấc mơ (nguồn: Amazon , và psychicworld.net)Chris muốn bay từ Anh sang Arizona để Gary có thể thực hiện thí nghiệm về những trải nghiệm của mình. Thoạt đầu, Gary chưa tin những điều này, Tuy nhiên sau khi đọc cuốn sách Thám tử Giấc mơ mà Chris gửi, đồng thời đã được biết rằng Chris muốn tự bỏ tiền túi của mình cho vé máy bay , và chi phí ăn ở , trao đổi với Chris qua điện thoại, Gary thực sự hy vọng rằng hợp tác giữa ông , và Chris cũng sẽ là thí nghiệm đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử cận tâm lý học đương đại, thậm chí chính là trong khoa học nói chung.


Thiết kế thí nghiệm


Là một giáo sư Đại học, Gary thiết kế thí nghiệm rất nhiều nghiêm ngặt theo phương pháp khoa học:Đầu tháng 8/2001, Chris bay từ nước Anh, ở trong một khách sạn ở Tucson, Arizona. Trước khi Chris đến, Gary chọn 20 địa điểm khác nhau của vùng phía nam bang Arizona. 10 trong 20 địa điểm này sẽ đã được lựa chọn ngẫu nhiên cho thí nghiệm. Gary viết tên 20 địa điểm ra giấy , cho mỗi tờ giấy ghi địa điểm vào một phong bì, niêm phong lại. Sau đó ông xáo trộn thứ tự các phong bì, cho vào 1 gói hàng rồi gửi tất cả đến Bill Simon (đồng tác giả của cuốn sách) ở phía nam bang California. Bill nhận đã được gói hàng gồm có 20 phong bì, ông đưa cho một người thứ 3 (Gary không biết họ chính là ai).Người thứ 3 mở gói hàng, xáo trộn thứ tự các phong bì vẫn còn niêm phong, sau đó đánh số thứ tự các các phong bì từ 1 đến 20 ở ngoài vỏ phong bì, rồi đưa lại cho Bill. Sự việc này được ghi hình lại chỉ bằng video camera.Trong 3 tháng 5, 6, 7 trước khi đến Mỹ , và mỗi đêm ở khách sạn tại Mỹ, Chris đã được yêu cầu mơ về 10 địa điểm mà ông cũng sẽ tới cùng Gary trong 10 ngày thường xuyên mà ông chưa biết trước tên địa điểm, ghi lại các đặc điểm của địa điểm , và các sự việc liên quan vào cuốn nhật ký giấc mơ. Việc này được ghi hình chỉ bằng video camera.Cứ đầu mỗi buổi sáng trong 10 ngày thí nghiệm, Gary đến phòng khách sạn nơi Chris ở, Chris sẽ nói cho ông biết những đặc điểm hoặc những sự việc sẽ xảy ra tại địa điểm mà hai người cũng sẽ ghé thăm hôm đó. Ngay sau đó, Gary gọi điện thoại cho Bill, yêu cầu người thứ 3 bóc các phong bì đã đánh thứ tự từ 1 đến 10 tương ứng với ngày thí nghiệm , và đọc cho ông biết tên địa điểm ông và Chris cũng sẽ phải đến trong ngày hôm đó. Sự việc này được ghi hình lại chỉ bằng video camera.Sau đó, Gary , Chris cũng sẽ cùng nhau đến địa điểm được thông báo bởi Bill để xác định những đặc điểm, sự việc mà Chris mơ thấy và ghi lại trong nhật ký đó có đúng với những gì diễn ra trong thực tế hay không. Thật là kỳ lạ, tất cả những đặc điểm , sự việc diễn ra tại địa điểm mà Chris mơ thấy trước , ghi chép lại đều tồn tại , trùng khớp với các đặc điểm , sự việc mà Gary và Chris nhìn thấy khi ghé thăm 10 địa điểm trong 10 ngày thí nghiệm. Toàn bộ sự việc này cũng được ghi hình lại chỉ bằng video camera. Ví dụ:


Ngày thứ nhất của thí nghiệm


Ngày thí nghiệm thứ nhất, 2/8/2001, Chris nói rằng địa điểm hai người hôm đó cũng sẽ đến mà ông mơ đã được có “rất nhiều hố, những cái hố xuyên xuống lòng đất , một cái vũng nước cạn khô”. Trong thực tế, địa điểm mà họ đến thăm (được người thứ 3 lựa chọn) chính là Bảo tàng sa mạc Sonora tại Tucson, Arizona. Ở đó có rất nhiều nhiều hố lớn bao gồm hang động do con người , do các loài động vật như chó thảo nguyên tạo ra. Bản thân bảo tàng nằm trên một vũng biển lớn đã cạn khô đến từ lâu. Những điều này trùng khớp với mô tả về giấc mơ của Chris (xem chi tiết ở video cuối bài).Tại bảo tàng sa mạc Sonora tại Tucson, có vô số hang do các con chó thảo nguyên (prairie dog) tạo nên (Ảnh: Shutterstock)


Ngày thứ tư của thí nghiệm


Vào ngày 4, Christopher nói rằng các chủ đề chính trong giấc mơ của ông chính là “mặt trời, các tấm gương, màn hình LCD, kính viễn vọng, giá gắn ống kính, máy bay, nhà chứa máy bay, một cánh quạt.”Địa điểm của ngày hôm đó là Đài quan sát thiên văn quốc gia nằm ở trên đỉnh núi , và chứa chiếc kính viễn vọng lớn số 1 thế giới đã được ghép bởi những tấm gương lớn, có thể quan sát mặt trời, các màn hình LCD lớn để giám sát và điều khiển chiếc gương. Khi quay trở về, họ dừng chân ở một địa điểm duy nhất trên đường đi – một sân bay, ở đó họ thấy các máy bay, nhà chứa máy bay và một quán ăn trong sân bay đã được trang trí bởi một chiếc cánh quạt lớn ở đằng trước. Tất cả đều trùng khớp với giấc mơ mà Chris đã tiên đoán (xem chi tiết ở video cuối bài).Đài quan sát thiên văn quốc gia (Kitt Peak National Observatory) chính là địa điểm của thí nghiệm thứ 4 (ảnh: sciencespring)Gary chấn động vì kết quả thí nghiệm đến từ những ngày đầu tiên, ông cho biết: “Những phát hiện đã được từ thí nghiệm mười ngày này chính là những điều phi thường. Kết quả mỗi ngày chứng tỏ sự phi thường, nhưng có một số ngày còn vượt xa so với những điều phi thường.”


Ngày thứ chín của thí nghiệm


Ngày thứ 9, Chris mơ thấy chiếc đồng hồ tính thời gian gửi xe tự động, rất nhiều ăng-ten chảo vệ tinh, những chiếc máy bay trông giống như những mũi tên, 3 người nam giới lái xe rời sân bay, và một vụ giết người lúc cuối ngày tại vị trí chưa xa nơi họ ghé thăm, nạn nhân chính là một phụ nữ.Trong thực tế, ngày hôm đó, địa điểm đã được lựa chọn chính là trung tâm thành phố Tucson, nơi đó Gary phải gửi xe và cho tiền xu vào chiếc đồng hồ tính thời gian tự động, họ cũng gặp một toà nhà lớn có rất nhiều ăng-ten vệ tinh. Sau đó chính Gary , Chris cùng ra sân bay quân sự nơi có những chiếc máy bay phản lực hình dáng giống như những mũi tên để đón Bill Simon từ California và 3 người lái xe rời sân bay. Sáng hôm sau, tờ báo Tucson Citizen đăng tin một người phụ nữ 74 tuổi bị đã bị giết tại địa điểm cách nơi Chris và Gary có mặt khoảng 3km vào chiều hôm trước. Thông tin đến từ giấc mơ tiên tri của Chris hoàn toàn khớp với thực tế.


Kết luận?


Kết quả 10 ngày thí nghiệm quả thực gây sốc cho Gary , và Bill, nó vượt quá tưởng tượng của các nhà khoa học này.Gary kết luận rằng rõ ràng có một sức mạnh , trí thông minh siêu thường và vô hình trong vũ trụ đã sắp xếp toàn bộ 10 ngày thí nghiệm tưởng như ngẫu nhiên của ông theo một lịch trình rất nhiều tinh tế.Ngay từ việc xáo trộn các phong bì thư, lấy ra các địa điểm ngẫu nhiên cũng như lịch trình của các cá nhân tham gia thí nghiệm cũng đã được sức mạnh và trí thông minh siêu thường kia sắp xếp một cách hài hoà.Gary cho biết, ngay đến từ đầu thí nghiệm, Chris đã khẳng định với ông rằng: “Thí nghiệm này không những liên quan đến việc tiên tri về tương lai, mà nó còn có khả năng tiết lộ sự tồn tại của một trí thông minh và sức mạnh phi thường vô hình trong vũ trụ, đóng vai trò cơ bản trong cuộc sống của chúng ta.”Kết luận thí nghiệm này, Gary thốt lên: “Thực tế, các chỉ bằng triệu chứng của thí nghiệm đã ngụ ý mạnh mẽ rằng quy trình siêu thông minh [G.O.D process] này đã đóng vai trò hướng dẫn có chủ ý trong việc thiết kế , làm thí nghiệm trong 10 ngày.”Gary cũng phát hiện ra rằng, các chỉ bằng triệu chứng của thí nghiệm đã phát hiện ra sự tồn tại của một quá trình G.O.D thông minh đang chi phối sự hình thành, vận hành của mọi vật trong vũ trụ cũng như đời sống của mỗi cá nhân. Hay nói một cách khác, vũ trụ chưa hình thành ngẫu nhiên, Thiên Chúa thực sự tồn tại , và chính là thực thể sản sinh, thiết kế, hướng dẫn, tổ chức vạn sự vạn vật trong vũ trụ này.>> Sự hình thành vũ trụ: Phải chăng Kinh thánh và khoa học tương đồng?


“Thí nghiệm Thiên Chúa” của Gary , Chris có ý nghĩa gì?


Trong các pháp môn tu luyện phương Đông, khả năng tiên tri của Chris có thể được coi như một phần của công năng đặc dị “túc mệnh thông”. Những người có công năng túc mệnh thông được coi chính là có khả năng nhìn ngược về quá khứ , và nhìn trước tương lai với mức chuẩn xác , và chi tiết phi thường.Người Trung Hoa có câu: “Trên đầu ba thước có Thần linh.” Những pháp môn tu luyện cũng như văn hoá truyền thống phương Đông cũng cho rằng mỗi người đều tồn tại số mệnh của mình, đường đời của mỗi người cũng như mọi sự việc trong vũ trụ đều được Thần – các sinh mệnh cao cấp – an bài, mọi việc đều có nhân duyên, không có điều gì là ngẫu nhiên.Như vậy, các thí nghiệm mang tính khoa học của Gary E. Schwartz , Christopher Robinson trình bày bên ở trên chính là dẫn chứng khẳng định rằng những quan điểm của các pháp môn tu luyện , văn hoá truyền thống phương Đông nêu trên là hoàn toàn chính xác.>> Tu luyện – một nền khoa học bị lãng quênVideo thiết kế thí nghiệm , chi tiết thí nghiệm của Gary , và Chris ngày 4:Video chi tiết thí nghiệm của Gary , và Chris ngày 1:Video chi tiết thí nghiệm của Gary , và Chris ngày 7:(Xem tiếp phần 2: thí nghiệm linh hồn trên kênh HBO)Thiện Tâm tổng hợp


Nghiên cứu khoa họcSáng thế chủThiên Chúahữu Thầntrùng hợp ngẫu nhiên


2019-07-31