Anh trồng một triệu cỏ biển - blogkhoahocCỏ biển giúp hấp thụ CO2 , và cung ứng môi trường sống có nhiều sinh vật biển. Ảnh: Nature Prints.

Cỏ biển hấp thụ CO2, ngăn Trái Đất nóng lên. Ảnh: Nature Prints.


Một triệu hạt giống cỏ biển đang đã được gieo xuống đáy vịnh Dale ở ngoài khơi quận Pembrokeshire, phía tây nam xứ Wales trong một nỗ lực trồng mới 20.000 m2 đồng cỏ. Dự án đã được kỳ vọng không chỉ giúp chống biến đổi khí hậu mà còn cung ứng thức ăn , và môi trường sống cho động vật hoang dã như ốc , và cá ngựa.


Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF), Tổ chức Cứu hộ Đại dương Sky , và Đại học Swansea cho biết cỏ biển hấp thụ khí thải nhà kính carbon dioxide rất hiệu quả, góp phần ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu. “Nó hút carbon từ đại dương , và `giam` chúng bên dưới trầm tích biển trong nhiều tự nhiên kỷ”, Tiến sĩ Richard Unsworth đến từ Đại học Swansea giải thích.


Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy 92% cỏ biển có thể đã biến mất khỏi các bờ biển của Vương quốc Anh trong một thế kỷ qua. Những nhà khoa học hy vọng dự án mới ở Vịnh Dale có thể bù đắp những mất mát này, tạo ra một “vườn ươm” cho cá con và cung ứng môi trường sống cho động vật chưa xương sống.


Mùa hè năm ngoái, khoảng 750.000 hạt giống cỏ biển đã được thu thập đến từ các địa điểm xung quanh bở biển Anh và được lưu trữ bên trong các phòng thí nghiệm ở Đại học Swansea. Nhóm khảo sát đang đặt chúng vào các bao cát nhỏ và hạ xuống đáy biển. khoảng 250.000 hạt giống khác dự kiến đã được thu thập , thêm vào đồng cỏ vào cuối năm nay.


Đoàn Dương (Theo BBC)
===================

===> Xem thêm các tin Khoa học nhanh nhất

===> Xem thêm các phát minh khoa học mới nhất

===> Xem thêm các tin khoa học máy tính Mới nhất