Tương lai của Microsoft sẽ tập trung vào AI và “đám mây"

Tương lai của Microsoft sẽ tập trung vào AI , “đám mây”


Sơn Vũ •Thứ ba, 08/05/2018


Chia sẻ FBChia sẻ TwitterBình luậnMicrosoft đã cho thế giới thấy họ đã thực hiện gì trong năm qua và tầm nhìn cho tương lai tại Hội thảo thường niên “Build” ở Seattle vào ngày 7/5. Nổi tiếng với hệ điều hành Windows Tuy nhiên ông lớn công nghệ này lại tập trung ngày đầu của sự kiện vào công nghệ đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).(ảnh: Microsoft)Từ việc thêm chức năng xem tin báo di động ở trên máy tính PC Windows cho tới dùng AI để giúp cho cho người khuyết tật, Microsoft đã mang tới nhiều tin tức thú vị. Dưới đây chính là 1 số đáng chú ý:


Kết nối Windows , và điện thoại


Windows Phone của Microsoft đã trở thành lịch sử, Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là công ty đã hoàn toàn nhảy ra khỏi cuộc chơi di động. App mới mang tên Your Phone của Microsoft sẽ cho phép bạn nhận tin báo của điện thoại – bao gồm cả tin nhắn – ở trên máy tính, , “kéo-thả” các tập tin giữa nhiều thiết bị. Microsoft vẫn chưa cung cấp nhiều thông tin, nhưng có vẻ cũng sẽ là sự kết hợp giữa chức năng Nearby Sharing và Continue ở trên Windows 10 (bản cập nhật tháng 4/2018).Vấn đề với Continue ở trên máy tính là bạn cần phải dùng các app của Microsoft thì nó mới hoạt động. Nói cách khác, bạn cần dùng ứng dụng Edge ở trên thiết bị iPhone hoặc Android. Điều này có thể gây chút khó chịu cho người dùng, đặc biệt là khi Chrome của Google đang thống trị thị trường trình duyệt di động.Tuy vậy, mọi người sẽ chờ xem ứng dụng Your Phone sẽ xử lý các tính năng này như thế nào.


Cortana bắt tay với Alexa


Trợ lý ảo Cortana của Microsoft đi kèm với mọi thiết bị chạy Windows 10 trên thế giới, vậy mà nó lại chưa nổi tiếng bằng Alexa của Amazon. Người dùng Alexa cũng sẽ mắc khó khăn khi muốn dùng thử Cortana, , cũng sẽ phải nói chuyện với 2 trợ lý ảo.Để xử lý điều này, Microsoft thông báo rằng Cortana cũng sẽ thực hiện việc với Alexa , ngược lại. Hãng đã trình diễn ở trên sân khấu cách người dùng Alexa ở trên loa Echo có thể ra lệnh bật các ứng dụng Office. Tương tự, ở trên máy tính bạn cũng có thể ra lệnh cho Cortana bật Alexa, và có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, ví dụ như giảm nhiệt độ phòng từ máy tính cá nhân.Những tính năng này vẫn đang thử nghiệm, Tuy nhiên cũng sẽ vươn tới thị trường phổ thông trong tương lai.


Phát triển máy bay drone


Microsoft cũng thông báo sẽ hợp tác với nhà sản xuất drone DJI để chinh phục bầu trời. Liên minh này sẽ cho phép các lập trình viên phát triển ứng dụng giúp người dùng điều khiển các máy bay drone của DJI đến từ máy tính Windows 10.Sự hợp tác này cũng cho phép tích hợp các thiết bị, giúp nông dân có thể theo dõi chính xác tình trạng của vụ mùa , và gia súc thông qua hình ảnh trên cao và các các cảm biến ở trên mặt đất.Hai hãng có thể dùng năng lực này cho các dự án xây dựng hoặc bảo vệ an ninh cho cộng đồng.>> Trung Quốc: Dùng công nghệ Thực tế ảo để kiểm tra đảng tính đảng viên


Mở rộng người dùng


Cuối cùng, Microsoft cho biết hãng cũng sẽ dùng AI và khả năng tài chính để mang công nghệ mới tới cho những người mắc khó khăn như khiếm thị hay tự kỷ. Microsoft cho biết cũng sẽ cung cấp tài trợ cho các lập trình viên, đại học , và tổ chức phi chính phủ hay là các nhà đầu tư khác có mong muốn dùng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ người khuyết tật.Nếu các dự án này thành công, Microsoft sẽ tiếp tục cấp vốn để “nhân rộng chúng ra.”Những công nghệ này có thể bao gồm tính năng đọc website cho người mù, thực hiện phụ đề theo thời gian thực cho người điếc hay là các phần mềm biến hội thoại thành hình ảnh để giúp cho người bị tự kỷ có thể hiểu rõ hơn các cuộc đối thoại.Microsoft sẽ tiếp tục đưa ra thông báo mới về Windows 10 trong ngày thứ 2 của sự kiện.Video: 15 phút tóm lược ngày đầu của Hội thảo “Build” 2018Theo Yahoo,Sơn Vũ>> Tại sao các CEO vĩ đại chưa bao giờ có người kế vị vĩ đại?


microsoftmáy bay dronetrí tuệ nhân tạoĐám mâyđiện thoại di độngứng dụng di động


2018-05-08