Chúng ta là ai, từ đâu đến, rồi sẽ về đâu?

Chúng ta là ai, đến từ đâu đến, rồi sẽ về đâu?


Chủ nhật, 26/01/2020


Thảm họa cháy rừng bùng phát ở Australia thiêu trụi 6 triệu ha rừng, dẫn đến cái chết và mất tích của hơn 50 người , 500 triệu động vật; bùng phát dịch viêm phổi do virus Corona , và hình ảnh nhiều người gục ngã trên các con đường ở Vũ Hán, Trung Quốc ngay trong đầu năm 2020… khiến cho nhiều người liên tưởng tới viễn cảnh của ngày tận thế. Trong hoàn cảnh đó, một lần nữa, những câu hỏi về nguồn gốc , mục đích tồn tại của con người lại được đặt ra.Trong khi thuyết tiến hóa của Darwin ngày càng trở nên yếu thế, đã có rất nhiều nhiều người tin rằng nhân các loại vốn đến từ đâu đó trong vũ trụ.


Những nhược điểm “tố cáo” nguồn gốc của con người không từ Trái Đất


Những nhược điểm tố cáo nguồn gốc con người chưa từ Trái ĐấtTrong cuốn sách có tựa đề “Con người chưa đến từ Trái Đất: Sự đánh giá của khoa học về triệu chứng cứ”, Tiến sĩ Ellis Silver – một nhà sinh thái học người Mỹ, đã đưa ra giả thuyết rằng nguồn gốc của con người chưa phải chính là ở địa cầu mà thuộc về những nơi xa xôi nào đó trong vũ trụ.Trả lời phỏng vấn, Ellis Silver cho biết, những nhược điểm sinh học của loài người “tố cáo” rằng họ vốn chưa phải được sinh ra ở trên Trái Đất này. “Nhân các loại chính là giống loài tiến hóa nhất trên hành tinh xanh, nhưng bất ngờ chính là họ chưa thích hợp , yếu ớt trước môi trường Trái Đất: dễ bị ánh nắng tổn hại mắt, đặc biệt không thích những thực phẩm mọc hoang, có tỷ lệ mắc bệnh kinh niên cao , và nhiều thứ khác nữa.” Ngoài chuyện hay bị đau lưng, có thể chính là do giống loài từng phát triển , tiến hóa ở một thế giới có trọng lực thấp hơn Trái Đất, tiến sĩ Silver cũng đặt nghi vấn về kích thước đầu quá to của trẻ sơ sinh khi chào đời, khiến các bà mẹ rất vất vả trong quy trình sinh nở, thậm chí là tử vong cả mẹ lẫn con. Nhìn lại các loài khác ở trên Trái Đất, chưa loài nào gặp vấn đề như vậy. [1]Một nhược điểm nữa của con người là: quá dễ dàng bị cháy nắng. Con người không thể tắm nắng hơn 1 tuần hoặc 2 tuần giống như loài thằn lằn. Bên cạnh đó, loài người hay là mắc bệnh, có thể do đồng hồ sinh học tiến hóa để thích hợp với một ngày 25 giờ trong khi một ngày trên Trái Đất chỉ có 24 giờ, theo như các nhà điều tra về giấc ngủ từng chứng minh. “Đây chưa phải chỉ là vấn đề của thời hiện đại, mà xuất hiện ở mọi thời điểm trong lịch sử của loài người ở trên Trái Đất”. [2]Trong cuốn sách, Tiến sĩ Silver cũng đề cập đến một điểm đặc biệt: nhiều người thường nghĩ rằng họ chưa thuộc về Trái Đất, , và Trái Đất dường như không phải là nhà của họ. “Điều này cho thấy (ít nhất là đối với tôi) loài người có thể đã phát triển tại một hành tinh khác , và mọi người có thể được mang đến địa cầu bởi một giống loài cao cấp hơn hẳn”, ông phân tích. [1]Vậy, liệu có những khám phá khoa học khác có thể củng cố cho luận điểm rằng con người đến từ các thế giới khác đến từ vũ trụ?


8% ADN của con người có nguồn gốc từ vũ trụ?


Những nhược điểm tố cáo nguồn gốc con người không từ Trái Đất(ảnh: Shutterstock)Theo một khảo sát đã được công bố ở trên Kỷ yếu của Viện hàn lâm Khoa học Quốc Gia, Hoa Kỳ, các nhà khoa học đã phát hiện có 19 đoạn ADN, tương đương 8% số ADN của chúng ta chưa có nguồn gốc của con người. Theo các nhà nghiên cứu, 8% số ADN này đã được tạo thành đến từ các mảnh virus cổ xưa ẩn sâu bên trong bộ gen, những mã gen này đã được gọi chính là ADN ngoài hành tinh. [3]Những đoạn mã gen kỳ lạ này không được mã hóa, chưa thuộc nguồn gốc nào ở trên Trái Đất, hơn nữa chúng cũng không có sơ đồ tiến hóa thường thấy như ở ADN người. Khi các chuyên gia cố định lại, các đoạn mã ADN ngoại lai này giữ nguyên tình trạng, chưa hề thay đổi.Các nhà khoa học nghi ngờ những mã gen này có thể lưu trữ những thông tin quý hiếm về vũ trụ, Tuy nhiên hiện tại trình độ của con người vẫn không đủ để giải mã những thông tin này.Những khám phá này đã khiến nhiều người nghĩ đến giả thuyết con người là di dân từ nơi khác đến, vẫn mang trong mình nguồn gốc cổ xưa. “Nơi khác” ấy liệu có thể là các hành tinh khác, các thiên thể khác, hoặc cũng có thể là các chưa gian khác?


Tôn giáo nói gì về nguồn gốc con người?


Theo Phật giáo, trong đoạn kinh “Khởi thế nhân bổn”, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giảng rằng: nguồn gốc của con người đầu tiên trên Trái Đất là do những người tại cõi Quang m Thiên (cõi thứ 6 trong 16 cõi trời Sắc giới) chuyển sinh xuống sau khi Trái Đất hình thành. Như vậy, theo quan điểm của Phật giáo thì nguồn gốc của con người trên Trái Đất này được xuất phát đến từ một thế giới khác trong vũ trụ.Theo Thiên Chúa giáo, Do Thái giáo , và một số tôn giáo khác, Đức Chúa Trời dựa vào hình dáng của bản thân mình mà gây nên Adam – người đàn ông đầu tiên – từ “bụi của đất” , thổi hơi vào để truyền sự sống cho Adam. Sau đó, Thiên Chúa tạo ra Eva – người phụ nữ đầu tiên đến từ xương sườn của Adam (có lẽ Eva cũng được Chúa Trời gây nên theo hình dáng của các nữ thần).Tìm hiểu nghệ thuật Phục Hưng kỳ I: Nhà nguyện Sistine , và bức Bức “Chúa trời tạo ra Adam” (Ảnh: Wikipedia)Trong truyền thuyết cổ đại Trung Hoa, thần Nữ Oa chính là người sáng gây nên con người dựa trên hình dáng của bản thân mình. Bà lấy “đất” để đắp lên hình người , thổi dương khí vào để tạo ra những người đàn ông , và đàn bà đầu tiên trên Trái Đất.Những nhược điểm tố cáo nguồn gốc con người không đến từ Trái ĐấtNữ Oa sáng tạo ra con người (ảnh: Internet)Ta thấy thuyết Đức Chúa Trời , và Nữ Oa sáng gây nên con người chính là gần tương tự như nhau, còn Phật Giáo thì có vẻ khác. Tuy nhiên, nếu nghiên cứu kỹ hơn một chút, chúng ta thấy các tín ngưỡng , và tôn giáo nguyên thủy gồm cả Phật Giáo, Do Thái Giáo, Thiên Chúa giáo , và Đạo giáo đều tin rằng ý thức (theo thuật ngữ khoa học) hay là linh hồn (theo tín ngưỡng phổ biến phương Tây và phương Đông), hay nguyên thần (theo một số môn tu luyện phương Đông) của con người độc lập với xác thịt của con người. Khi con người ta chết, ý thức/linh hồn/nguyên thần của họ sẽ có thể chuyển sinh (luân hồi).Nếu coi việc Chúa Trời hay Nữ Oa hà hơi, thổi khí vào các thân xác thịt con người để họ có thể trở thành con người thực sự chính là quy trình cấp cho thân xác thịt của một người ý thức/linh hồn/nguyên thần thì quá trình đó cũng tương đương với việc cho phép các ý thức/linh hồn/nguyên thần của các sinh mệnh trong cõi Quang m Thiên chuyển sinh xuống thế gian. Ý thức/linh hồn/nguyên thần của một con người chính là phần quan trọng nhất, xác định sự tồn tại của con người đó.Như vậy, cả 3 thuyết này đều có chung một điểm rằng ý thức/linh hồn/nguyên thần của con người từ những sinh mệnh cao cấp hơn; hay là ta có thể nói rằng con người có nguồn gốc ban đầu đến từ vũ trụ. Khi đó con người cũng sẽ đã được nhận “một số đặc tính” quan trọng từ những sinh mệnh cao cấp hơn, , và có thể một số trong các “đặc tính” ấy chính là 8% ADN có nguồn gốc đến từ vũ trụ mà các nhà khoa học đã phát hiện ra.


Hầu hết con người đều là thần chuyển sinh?


Những nhược điểm tố cáo nguồn gốc con người chưa từ Trái ĐấtDolores Cannon (1931-2014) là người phát minh ra ‘liệu pháp chữa trị bệnh chỉ bằng thôi miên hồi quy về tiền kiếp’. Qua gần 50 năm làm liệu pháp này, bà đã điều trị trị cho hàng chục ngàn người bệnh trên khắp nước Mỹ thông qua việc đưa bệnh nhân trở về tiền kiếp để tìm hiểu lý do dẫn đến bệnh tật trong kiếp này.Dolores Cannon đã viết 17 cuốn sách với nhiều chủ đề khác nhau, thuật lại các câu chuyện mà thân chủ (bệnh nhân) của bà kể lại trong quy trình họ bị thôi miên sâu , quay về tiền kiếp. Trong một lần trả lời phỏng vấn của tạp chí Edge Magazine về nguồn gốc sinh mệnh con người, Dolores cho biết:Những nhược điểm tố cáo nguồn gốc con người chưa đến từ Trái ĐấtBà Dolores Cannon (Ảnh chụp/Youtube)“Điều cơ sở trong tất cả các công việc của tôi, chính là việc mọi người đều là Thần, chúng ta đều đến từ Trời (những cảnh giới cao) , mọi người chưa bao giờ có thể tách biệt khỏi Người (Đức Chúa Trời). Chúng ta có thể nghĩ rằng mọi người cô đơn, Tuy nhiên mọi người chưa từng bao giờ cô đơn. Chúng ta là một phần của Chúa Trời , và chúng ta chính là một phần của Người. Con người chưa nhận ra các năng lực mà họ có. Họ có thể làm tất cả, chưa gì chính là chưa thể, chưa có giới hạn nào hết” [4]Tiến sĩ Ellis Silver trong cuốn “Con người không đến từ Trái Đất: Sự đánh giá của khoa học về triệu chứng cứ”, cho rằng có thể Trái Đất chính là một hành tinh đóng vai trò như “nhà tù”, do con người dường như là loài có khuynh hướng bạo lực một cách tự phát, nên phải bị đày đến đây để học cách cư xử đúng đắn hơn. [2]Trong Chuyển Pháp Luân – cuốn sách của một môn tu luyện Phật gia, là một trong 10 cuốn sách bán chạy số 1 ở Trung Quốc những năm 1990 – luận giải cho rằng con người vốn sinh ra đến từ các tầng khác nhau trong vũ trụ, có cảnh giới tinh thần cao, nhưng vì trở nên chưa tốt nên mới rơi rớt xuống Trái Đất này. [6]Giáo sư Ernst Muldashev – Tiến sĩ y học nổi tiếng người Nga, người khai sáng phương thức cấy ghép mô người trong y học – qua phương pháp hình học nhãn khoa đã tình cờ phát hiện rằng loài người của nền văn minh 5.000 năm lần này xuất phát từ Tây Tạng [7]. Nhưng ông cũng được biết rằng, trước chủng người của nhân loại lần này, đã có nhiều chủng người từng xuất hiện trên Trái Đất. Những chủng các loại người đầu tiên xuất hiện dưới dạng thể nhẹ nhàng, không có xương thịt, có thể đi qua tường và các vật rắn khác, trông họ giống các thiên thần hơn so với giống con người hiện nay. [8]Chúng ta vẫn cho cho rằng Thần chính là những sinh mệnh từ chưa gian vũ trụ, có cảnh giới tinh thần , và năng lực cao hơn con người chúng ta. Nếu con người nguyên đến từ các tầng khác nhau trong vũ trụ, thì rõ ràng con người vốn chính là Thần chuyển sinh xuống Trái Đất. Và có lẽ, trước khi đến Trái Đất này, nhiều người đã từng chính là những vị Thần vĩ đại với quá khứ huy hoàng?


Vậy con người rồi cũng sẽ đi đâu, về đâu?


Những nhược điểm tố cáo nguồn gốc con người không đến từ Trái ĐấtTừ 29/4 đến 4/5/2019, tại Paris, Pháp đã diễn ra phiên họp thứ 7 của Hội nghị toàn thể nhóm chuyên gia Liên hợp quốc về Nền tảng Chính sách và Khoa học liên Chính phủ về Đa dạng Sinh học và Dịch vụ Hệ sinh thái (IPBES). Tại phiên họp, IPBES đã công bố một báo cáo 1700 trang nhận thấy đa dạng sinh học của Trái Đất đang bị hủy diệt với tốc độ khủng khiếp và lời cảnh báo đáng sợ: Trái Đất đang đối diện khả năng hủy diệt hoàn toàn sự sống lần thứ 6. [9]Trước đó, tháng 11/2017, 15.372 nhà khoa học ở trên toàn thế giới đã lần thứ 2 cảnh báo thế giới rằng Trái Đất đã đến ngưỡng chịu đựng cuối cùng trước sự tàn phá của con người. [10]Nhưng thực tế nhận thấy khoa học, kỹ thuật , và nỗ lực của con người hiện tại là không đủ để khắc phục đã được những hậu quả nặng nề về môi trường do chính mọi người tạo ra.Những nhược điểm tố cáo nguồn gốc con người không đến từ Trái ĐấtCảnh tượng mà người dân tại Úc có lẽ chỉ đã được nhìn thấy trong những bộ phim “bom tấn”. (Ảnh: Reddit)Bầu trời chuyển đỏ do cháy rừng ở một thị trấn ven biểu tại Úc. (Ảnh: Reddit)Có vẻ như, hậu quả mà con người gây ra đối với Trái Đất đã chính là chưa thể vãn hồi, nhân loại dường như đã đi đến bước tối hậu của nền văn minh? Và, có lẽ cần phải có phép lạ mới có thể cứu vãn đã được Trái Đất? Vậy phép lạ ấy từ đâu?Trong tác phẩm “Ba làn sóng tình nguyện , Trái Đất mới” (2011), Dolores Cannon đã tiết lộ rằng qua thông tin đến từ việc thôi miên hàng chục nghìn người, bà phát hiện rằng kể đến từ khi Nhật Bản hứng chịu hai vụ nổ bom nguyên tử vào năm 1945, có 3 nhóm riêng biệt đại diện cho các linh hồn từ khắp nơi ở trên vũ trụ đã tình nguyện đến Trái Đất, dưới hình hài của con người để biến đổi tần số của Trái Đất, giúp cho ngăn ngừa một thảm họa toàn cầu. [5]Dolores Cannon , cuốn sách “Ba làn sóng tình nguyện , và Trái Đất mới” (ảnh: Internet)Trả lời phỏng vấn tạp chí Edge Magazine, Dolores Cannon cho biết: Các “tình nguyện viên” đang ở đây để cứu Trái Đất, bởi vì những con người của Trái Đất đang bị xoay vòng trong luân hồi nghiệp báo không thể thực hiện điều đó.” [4]Nói về Trái Đất mới, Dolores Cannon cho biết: “Tôi chỉ có thể nói rằng đây chính là lần đầu tiên điều này xảy ra trong lịch sử vũ trụ, rằng Trái Đất này cũng sẽ thay đổi rung động , và các tần số, chuyển sang một chiều hướng khác. Đây chính là một chương trình vĩ đại số 1 mà Trái Đất đang trải qua.” [4]Những văn tự nổi tiếng như Tiên tri của người Maya, cuốn sách Các Thế Kỷ của Nostradamus, tiên tri của người Hopi, Cách Am Di Lục của Triều Tiên, Thánh Kinh Khải Huyền của phương Tây, Thôi Bối Đồ, Thiền Sư Thi, Mã Tiền Khóa, Mai Hoa Thi của Trung Quốc… đều đề cập đến một lời tiên tri kinh ngạc số 1 , cũng là lời tiên tri cuối cùng: đó chính là khi lịch sử nhân loại đi đến trang cuối cùng như đã dự liệu, khi nhân loại đối mặt với thời khắc sống còn, Địa cầu, nhân loại cho đến vũ trụ đều sẽ trải qua những biến đổi to lớn chưa từng có từ trước tới nay. Đây cũng sẽ là sự chọn lựa giữa sinh tử mà mỗi người phải đối mặt , đây cũng là hy vọng cuối cùng của nhân loại.Trong Thánh Kinh Khải Huyền có nhắc tới hình tượng “con rồng đỏ” tà ác, giảng rằng nhân loại vào ngày tận thế sẽ xảy ra cuộc chiến cuối cùng giữa chính , tà, nhân các loại cũng sẽ trải qua bảy tai họa, những người tôn sùng “con thú”, những người chịu ấn của “con thú”, những người giúp kẻ xấu thực hiện điều ác đều sẽ phải trải qua tai họa cực lớn. [11]Con rồng đỏ chính là một hình tượng rất nhiều thường dùng trong biếm họa chính trị. Liệu có chính là trùng hợp ngẫu nhiên? (Tranh: Chris Patten)Thánh Kinh Khải Huyền còn kể rằng sau khi bảy đại họa diễn ra, vị vương của vạn vương sẽ tiến hành Đại Thẩm Phán , và thực hiện mới lại hết thảy mọi thứ trong vũ trụ, nhân loại cũng sẽ bước sang một vũ trụ hoàn toàn mới.Bức “The Last Judgment” mô tả cảnh Cứu Thế Chủ xuất hiện trong sự kiện cuối cùng là Đại Thẩm Phán, cuối thế kỷ 16 của họa sĩ Jean Cousin the YoungerKinh Phật giảng rằng vào ngày mạt pháp mạt kiếp hôm nay, vị Phật Di Lặc “Vương của vạn Vương” tức là Chuyển Luân Thánh Vương sẽ hạ thế truyền Pháp độ nhân, sau khi trải qua đại kiếp nạn vào thời mạt pháp, nhân gian cũng sẽ đón nhận một nhân loại mới, đất trời mới vô cùng tốt đẹp.Kinh Phật truyền rằng, khi Chuyển Luân Thánh Vương hạ thế độ nhân, sau khi trải qua kiếp nạn của thời mạt pháp, nhân các loại và thế giới cũng sẽ trở nên vô cùng tốt đẹp (ảnh: shenyun.org)


Lời kết


Mặc dù có thể tạo ra những bất đồng hoặc tranh luận, nhưng những phát hiện bên trên đã phần nào giải đáp cho chúng ta rằng con người vốn là những sinh mệnh được sinh ra trong vũ trụ ở cảnh giới cao. Và vì những nguyên do khác nhau: để sửa điều trị lỗi lầm của bản thân trong quá khứ, để học hỏi hay để giúp đỡ người khác… mà mọi người xuất hiện ở trên Trái Đất này.Cho dù vì nguyên do nào đi nữa thì trong sâu thẳm mỗi người, mọi người đều khao khát được quay về nguồn cội, quay về nơi mọi người được sinh ra ban đầu trong vũ trụ kia. Nhưng trong nhân thế hỗn độn , quay cuồng, trong cái hiện thực được gọi chính là “khách quan” này, bản tính nguyên sơ vốn lấp lánh của con người rất dễ bị che mờ đi mất. Chọn cho mình con đường đúng đắn để trở về hay là bị hủy diệt theo “rồng đỏ”, đó chính là lựa chọn tối hậu mỗi sinh mệnh cần đưa ra.Thiện Tâm tổng hợp Tài liệu tham khảo:[1] Rob Waugh: Human beings came from another planet, not Earth, new book claims; Yahoo News, September 30, 2013[2] Ellis Silver: Humans are not from Earth: a scientific evaluation of the evidence (2nd Edition); September 27, 2017[3] Julia Halo Wildschuttea,1, Zachary H. Williamsb,1, Meagan Montesionb , Ravi P. Subramanianb và Jeffrey M. Kidda,c, and John M. Coffinb: Discovery of unfixed endogenous retrovirus insertions in diverse human populations; [4] Tim Miejan: The Three Waves of Volunteers – Part Two with Dolores Cannon; edgemagazine.net – August 1, 2011[5] Dolores Cannon: The Three Waves of Volunteers and the New Earth, 2011[6] Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân – Bài giảng thứ nhất, 12/1994[7] Trí thức VN: Chúng ta thoát thai từ đâu? Phát hiện sửng sốt từ dãy Himalaya (P1)[8] Trí thức VN: Chúng ta thoát thai đến từ đâu? Phát hiện sửng sốt từ dãy Himalaya (P3)[9] Trí thức VN: Báo cáo LHQ 2019: Sự sống ở trên Trái Đất có nguy cơ hủy diệt hoàn toàn[10] Trí thức VN: Trái Đất đang ở giới hạn chịu đựng cuối cùng[11] chanhkien.org: Một vài hiểu biết về sách «Khải Huyền», 2011