Cựu chiến binh Mỹ kể lại trải nghiệm cận tử trong chiến tranh Việt Nam (video)

Cựu chiến binh Mỹ kể lại trải nghiệm cận tử trong chiến tranh Việt Nam (video)


thiện tâm •Thứ hai, 15/10/2018


Chia sẻ FBChia sẻ TwitterBình luậnBill Vandenbush gia nhập Quân đội Hoa Kỳ vào năm 1968. Khi đến Việt Nam tham chiến, ông đã có trải nghiệm cận tử khi cận kề cái chết trên chiến trường.(ảnh: Shutterstock)(ảnh: Shutterstock)“Cuộc chiến đáng sợ hơn rất nhiều nhiều so với những gì tôi từng tưởng tượng,” ông cho biết trong một cuộc nói chuyện với khán giả, được ghi hình , chia sẻ trên YouTube bởi NDEaccounts (kênh chuyên đưa về các trải nghiệm cận tử).Ông đã trải qua 10 tháng trong vai trò một lính bộ binh. Những trận chiến khốc liệt , và những chiến trường lớn đã chưa còn xa lạ với ông, kể cả những trải nghiệm khi thấy cả bạn bè , người bên đối phương tử trận. Ông đã thỏa thuận với hai người bạn lính, John và Hank. Ba người cũng sẽ bảo vệ , bọc hậu cho nhau. “Tôi đã hiểu đã được rằng ba, bốn hoặc năm người mạnh hơn rất nhiều nhiều so với một cá nhân đơn lẻ,” ông nói.Nhưng John , Hank đã chưa tham gia cùng ông trong nhiệm vụ khiến ông gần như tử trận.


Trải nghiệm cận tử khi cận kề cái chết


Ông , và một số người lính khác đã được giao một nhiệm vụ bất ngờ, tìm một máy bay trực thăng bị bắn rơi. Rồi, đột nhiên cả nhóm bị bao vây tứ phía, tiếng súng vang lên từ mọi hướng. Một lúc sau, máy bay ném bom đến để giải vây cho nhóm của ông.Nhưng khi Vanderbush nhìn thấy những chiếc máy bay thả bom, ông hiểu rằng vị trí không kích rất nhiều gần vị trí của ông , và đồng đội. Quả vậy, một quả bom rơi xuống và các mảnh bom bay về phía ông.Khi ấy, 19 tuổi, ông nghĩ mình sẽ chết.Nhưng “điều tiếp theo tôi cảm nhận được, mọi thứ đều yên bình , và tĩnh lặng. Không còn chiến tranh nữa, “ông nói.Ông Vandenbush để về trải nghiệm của mình (ảnh chụp/Youtube)Ông Vandenbush để về trải nghiệm của mình (ảnh chụp/Youtube)Khi ông di chuyển qua một đường hầm tối đến phía có ánh sáng, ông cảm giác mọi thứ thật tuyệt vời. Ông cảm thấy “một niềm vui mà tôi chưa bao giờ có trong cuộc đời.”Ông nội, người đã qua đời 5 năm trước đó, chào đón ông. Nhưng một linh hồn khác đến , nói rằng ông phải quay trở lại. Ông vẫn còn có mục đích phải hoàn thành trên Trái Đất.>> Có một ý thức vĩ đại kết nối tâm trí mỗi mọi người và giữa vạn vậtÔng đã “quay trở lại” chiến trường. “Tôi có thể ngửi thấy cuộc chiến, tôi có thể ngửi thấy mùi thuốc súng”, ông nói. Nhưng ông đã chưa còn đau đớn, , cũng chưa sợ hãi. Ông biết rằng dù có vấn đề gì xảy ra, ông vẫn sẽ sống.“Tôi không lo lắng về cái chết hoặc cơn hấp hối hoặc những hậu quả của những vết thương tôi đã gặp,” ông nói.Ông đã bị thương nặng bởi bom, Tuy nhiên sau đó một người lính phía đối phương xuất hiện , đã bắn tiếp vào ông nhiều phát đạn nữa. Vandenbush cho biết ông cảm giác những viên đạn cắm vào cơ thể của mình, Tuy nhiên ông không lo lắng. Ông vẫn cảm thấy rằng tất cả đều ổn.Khi các nhân viên y tế tìm đã được , và chuyển ông đến một bệnh viện dã chiến, họ cho rằng ông sẽ chết. Họ đã bỏ ông ở trên một chiếc cáng ở hành lang. Nhưng cuối cùng, một y tá nhận ra ông vẫn còn sống, vì vậy họ đã cố gắng thực hiện mọi điều có thể để cứu ông , chuyển ông đến một bệnh viện lớn hơn.“Khuôn mặt của tôi bị dập nát, tôi có một vết thương ở đầu, cổ họng tôi bị xé ra, lồng ngực của tôi bị xé toạc … cánh tay trái của tôi gần như đã lìa ra,” ông nói. “Tôi biết có một con đường gian nan đang chờ tôi phía trước.”Nhưng ông cũng cảm thấy được kết nối với thế giới tinh thần mà ông đã chợt thấy, điều đó cho ông sự thoải mái , sức mạnh.


Hồi phục và kết nối


Ông phải mất vài tháng để trở về nước , và chữa ở một bệnh viện ở California. Những năm kế tiếp không phải chính là dễ dàng. Sau khi bị thương, ông phải mất một thời gian để học nói một lần nữa. Ông khát khao được kết nối lại với linh hồn đã nói chuyện với ông , hoàn thành mục đích lớn hơn so với cuộc sống thường nhật này.Năm 1989, lần đầu tiên ông nói về trải nghiệm cận tử của mình. Ông đã tham gia một khóa học dạy về đối mặt với cái chết , và trong một bài tập ở trên lớp, ông chia sẻ câu chuyện sống sót của bản thân.Với sự khuyến khích của giáo viên, cuối cùng ông cũng tiếp xúc với những người có trải nghiệm cận tử khác , bắt đầu chia sẻ kinh nghiệm của mình rộng hơn. Khi kể về điều đó, ông tìm lại đã được cảm thấy bình an từng có; , và cảm thấy mong muốn tìm mục đích trong cuộc đời được hoàn thành. Mục đích đó là chia sẻ sự bình an và hạnh phúc với những người khác, để điều trị lành những vết thương của họ.Ông nhận ra rằng, “người lính là người gánh trên vai sứ mệnh hòa bình,”. Người lính biết cách bảo vệ mình , và những người khác, Tuy nhiên mục đích của ông là tìm sự yên bình , và mang nó đến cho người khác.Cuốn sách của Vandenbush “Nếu bình minh không bao giờ đến: trải nghiệm cận tử của một người lính trên chiến trường” đã được xuất bản bởi nhà xuất bản White Crow Books.Video ông Bill Vandenbush kể lại trải nghiệm của mình:Theo TaraMacIsaac/ETThiện Tâm biên dịch


chiến tranh Việt Namcựu chiến binh Mỹhàn gắn vết thươngtrải nghiệm cận tử


2018-10-15