Bitcoin rớt giá mạnh, chứng khoán đỏ sàn vì Covid - blogkhoahoc

 Chỉ trong vòng 1 ngày, giá Bitcoin giảm tới gần 50%. Chưa lúc nào tâm lý các nhà đầu tư lại sa sút đến vậy. Sự bùng phát của dịch Covid-19 đang tác động mạnh tới nền kinh tế toàn cầu. Điều này dường như cũng ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư vào các tài sản ảo


Theo ghi nhận của Pv. VietNamNet, tại thời 9h15’ sáng ngày 13/3, giá Bitcoin chỉ còn giữ ở mức 4.032 USD. Mức giá này bằng một nửa so với giá Bitcoin chỉ một ngày trước đó. 
Bitcoin rớt giá mạnh, triệu chứng khoán đỏ sàn vì Covid-19
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác rớt giá trong sáng 13/3.

Cùng cảnh ngộ với Bitcoin, các đồng tiền ảo phổ biến khác cũng triệu chứng kiến mức giảm sốc về giá trị trong ngày hôm. Giá Ethereum hiện chỉ còn giữ ở mức 128,34 USD (giảm 30,56% so với ngày hôm trước), tương tự chính là XRP 0.14 USD (giảm 28,77%), Bitcoin Cash 161,17 USD (giảm 37,51%), Litecoin 32.68 USD (giảm 29,59%). 
Bitcoin rớt giá mạnh, chứng khoán đỏ sàn vì Covid-19
Có thời điểm, giá Bitcoin mất tới 50% giá trị so với chỉ một ngày trước đó.

Nhìn chung, việc giảm giá sập sàn chính là tình cảnh chung của thị trường tiền ảo. Chỉ có duy số 1 đồng tiền ảo Tether (USDT) thoát khỏi tình trạng này, thậm chí giá Tether còn tăng khoảng 3% so với ngày hôm trước. 


Lý do chính là bởi giá Tether thường gặp được neo giữ cố định ở mức 1 USD. Do vậy, đồng tiền này đã được xem như nơi “trú bão” của các nhà đầu tư trong những ngày thị trường chao đảo. 
Bitcoin rớt giá mạnh, triệu chứng khoán đỏ sàn vì Covid-19
Để hạn chế bão, các nhà đầu tư thường “trú ẩn” vào đồng USDT. Đây cũng chính là nguyên do mà giá của USDT có thời điểm lên tới 1,25 USD dù giá của đồng tiền ảo này thường chỉ dao động quanh mức 1 USD.

Cùng cảnh ngộ với các đồng tiền ảo chính là thị trường chứng khoán. Chứng khoán Mỹ đã tiếp tục lao dốc một lần nữa vào ngày thứ Năm (12/03), sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump , Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thất bại trong việc dập tắt những lo ngại về sự suy giảm kinh tế do tác động từ dịch COVID-19, dẫn đến đà giảm điểm lịch sử ở trên thị trường Mỹ.


Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones “bốc hơi” 2,352.60 điểm (tương đương 9.99%) còn 21,200.62 điểm, đánh dấu phiên sụt giảm mạnh số 1 kể đến từ vụ sụp đổ thị trường “Ngày thứ Hai Đen tối” năm 1987.


Trọng Đạt
===================

===> Xem thêm các tin Khoa học nhanh nhất

===> Xem thêm các phát minh khoa học mới nhất

===> Xem thêm các tin khoa học máy tính Mới nhất