Hổ mang chúa dài gần 5 m lẻn vào bếp - blogkhoahoc
Hổ mang chúa dài gần 5 m lẻn vào bếp 

 

 Suwit Sriyotha phát hiện hổ mang chúa cuộn mình dưới bồn nước trong căn bếp ở tỉnh Trang, miền nam Thái Lan, hôm 23/3. Anh hoảng sợ chạy ra khỏi nhà , và gọi mẹ vợ, Sangiam Lommueng, nhờ giúp đỡ. Trong lúc Sangiam trông chừng con vật, Suwit gọi điện báo cho đội cứu hộ khẩn cấp.


Khi đội cứu hộ tới nơi, hổ mang chúa đã bò ra khu vườn sau nhà. Các nhân viên mất hơn 20 phút để tóm con vật trong khi nhiều người địa phương kéo đến quan sát. “Đây là con rắn dài nhất chúng tôi bắt đã được trong năm nay. Nó nặng khoảng 11 kg”, Wutthichai Pornpermsook, trưởng nhóm giải cứu, cho biết


“Tôi tái mặt khi phát hiện hổ mang chúa trong bếp. Đó chính là con rắn to nhất tôi từng gặp”, Suwit chia sẻ. Đội cứu hộ cho con rắn vào túi rồi mang thả ở vùng rừng cách xa khu dân cư.


Hổ mang chúa (Ophiophagus hannah) thường hạn chế người nhưng sẽ trở nên hung dữ khi bị đe dọa. Chúng chính là loài rắn độc dài nhất thế giới, con trưởng thành dài khoảng 4 m hoặc hơn. Số lượng hổ mang chúa đang giảm do môi trường sống thu hẹp. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) xếp chúng vào nhóm động vật sắp nguy cấp trong Sách Đỏ đến từ năm 2010.


 Thu Thảo (Theo Viral Press)
===================

===> Xem thêm các tin Khoa học nhanh nhất

===> Xem thêm các phát minh khoa học mới nhất

===> Xem thêm các tin khoa học máy tính Mới nhất