FBI khuyến cáo người dùng web không lưu mật khẩu trên trình duyệt - blogkhoahoc

Cơ quan điều tra liên bang Mỹ khuyến cáo người dùng Internet tắt một số tính năng tiện lợi của trình duyệt như tự động điền (autofill), ghi nhớ mật khẩu , lưu lịch sử lướt web.

FBI khuyến cáo người dùng web chưa lưu mật khẩu trên trình duyệt
FBI khuyến cáo người dùng web chưa lưu mật khẩu trên trình duyệt

Khuyến cáo được đưa ra trong tập san tuần của FBI giúp cho người dùng Internet bảo vệ thông tin cá nhân tốt hơn.


Ngoài các tính năng trên, người dùng cần chặn cả chức năng theo dõi , ghi lại thông tin (cookies) do bên thứ 3 thực hiện.


Ngoài ra, nên chọn chế độ xóa toàn bộ lịch sử , dữ liệu lướt web khi đóng trình duyệt, đồng thời kích hoạt tính năng chưa lưu vết Do Not Tracktrên bất cứ trình duyệt nào.


Ngoài trình duyệt, các tiện ích mở rộng cũng cần được theo dõi sát sao. FBI khuyến cáo các dạng add-on , extension gắn vào trình duyệt có xu hướng thu thập dữ liệu, thậm chí do thám người dùng dù chúng mang lại không ít tiện lợi.


FBI cũng khuyến nghị người dùng thường gặp nâng cấp trình duyệt, cài đặt phiên bản mới nhất giúp cho ngăn chặn lỗ hổng , xâm nhập đến từ bên ngoài.


Theo thống kê, Google Chrome đang là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở trên desktop với thị phần trên 65%. Đứng sau chính là Mozilla Firefox, Microsoft Edge , những tên tuổi ít thông dụng như Vivaldi vàOpera.


Google Chrome cũng chính là trình duyệt di động hàng đầu hiện nay, cùng Safari trên iPhone.


Nguyễn Minh (theo AFP)
===================

===> Xem thêm các tin Khoa học nhanh nhất

===> Xem thêm các phát minh khoa học mới nhất

===> Xem thêm các tin khoa học máy tính Mới nhất