Có UFO thật hay không? Những nghiên cứu âm thầm của giới thiên văn vài trăm năm nay

Có UFO thật hay là không? Những điều tra âm thầm của giới thiên văn vài trăm năm nay


lâm nghiên •Thứ ba, 30/10/2018


Chia sẻ FBChia sẻ TwitterBình luậnCó thể bạn thường thấy những bài báo công khai phân tích nhiều trường hợp triệu chứng kiến UFO. Nhưng đó chính là của những người thích tìm hiểu về UFO chứ chưa phải của các nhà thiên văn học. Trên thực tế, các nhà thiên văn rất có hứng thú với UFO, vài trăm năm trở lại đây họ vẫn luôn thảo luận vấn đề này.(Ảnh: Wiki)(Ảnh: Wiki)


Quan sát và đánh giá 350 năm trước của Cassini


Theo tác phẩm “Wonders in the Sky: Unexplained Aerial Objects from Antiquity to Modern Times” của học giả vật lý thiên văn người Pháp – Jacques Vallee, vài trăm năm trở lại đây giới thiên văn thường xuyên tiến hành quan sát , đánh giá các vật thể bao gồm cả UFO.Trong đó có học giả thiên văn người Ý – Giovanni Domenico Cassini. Máy thăm dò sao Thổ “Cassini” đã được đặt theo tên của ông.Năm 1672, Cassini đã chú ý đến một vật thể nhỏ đến gần sao Kim. Năm 1686, vật thể này lại xuất hiện lần nữa. Từ lúc đó, sau mười năm quan sát và đánh giá, Cassini đã phát hiện vật thể này vận động không có quy luật. Năm 1887, Viện khoa học Belgium đã đúc kết rằng vật thể mà Cassini quan sát , và đánh giá là một nhóm hành tinh.Nhà thiên văn Giovanni CassiniNhà thiên văn Giovanni CassiniTheo bài báo gần đây được đăng trên tranh khảo sát UFO openminds.tv, vào năm 1686 đã xảy ra một sự kiện thiên văn bí ẩn hơn. ngày 9/7/1686, nhà thiên văn Gottfried Kirch ở Berlin đã phát hiện ở trên bầu trời đêm có một quả cầu lửa sáng rực mang theo một vệt sáng dài chừng 1/4 đường kính mặt trăng vào khoảng 1 giờ 20 phút sáng, thời gian xuất hiện phải 15 phút. Sau này ông biết được rằng trong phạm vi 20 km đều có người nhìn thấy hiện tượng này.Theo tác phẩm “Wonders in the Sky: Unexplained Aerial Objects from Antiquity to Modern Times” của Jacques Vallee, vài trăm năm trở lại đây giới thiên văn không ngừng quan sát , đánh giá hiện tượng UFO. Theo tác phẩm “Wonders in the Sky: Unexplained Aerial Objects from Antiquity to Modern Times” của Jacques Vallee, vài trăm năm trở lại đây giới thiên văn không ngừng quan sát , và đánh giá hiện tượng UFO.


Ghi chép đến từ nhân chứng của hiệp hội điều tra thiên thạch


UFO chính là cái tên bắt nguồn từ hiện tượng kỳ lạ mà chưa quân Mỹ phát hiện vào những năm 50 của thế kỷ 20. Vào khi đó, tạp chí Life đã trích dẫn phân tích của hai nhà thiên văn trong bài báo chi tiết về hiện tượng UFO. Nhưng một trong hai nhà thiên văn này không muốn để lộ danh tính. Sau đó, mọi người dần dần biết được vị “học giả thiên văn nổi tiếng” ẩn danh này là tiến sĩ Lincoln LaPaz ở hiệp hội khảo sát thiên thạch.Trong bài phân tích của mình, tiến sĩ LaPaz đã nhắc đến lần chứng kiến UFO của ông và người nhà. Vào lúc 4 giờ 47 phút chiều này 10 tháng 7 năm 1947, bốn người trong gia đình ông đã nhìn thấy một vật thể sáng kỳ lạ giống như chiếc đĩa lơ lửng ở trên bầu trời. “Nó có hình thù rõ ràng, là một vật thể kiên cố.” Ông nói: “… vật thể đó rõ ràng là đang chuyển động.”Hình ảnh mô phỏng UFO (pixabay)Hình ảnh mô phỏng UFO (pixabay)Tiến sĩ LaPaz ước chừng vật thể cách họ khoảng 32 – 48 km, có hình bầu dục, chiều dài khoảng 50 – 75m, độ dày khoảng 20 – 30m, tốc độ bay ngang khoảng 190 – 290 km/h, tốc độ bay lên cao khoảng 1000 – 15000 km/h.Gia đình tiến sĩ LaPaz đã quan sát vật thể này trong khoảng 30 giây. Vật thể đó bay ngang qua đám mây rồi lại xuất hiện trở lại, sau đó vật thể lại bay về phía sau mây , và biến mất. Tiến sĩ LaPaz đã đưa ra một số khả năng, như gia đình ông đã bị ảo giác, cho nên nhìn nhầm tên lửa hay hỏa tiễn. Ông bày tỏ: “Đột nhiên hiện tượng này xuất hiện khiến tôi tin rằng chúng tôi đã nhìn thấy máy bay có kiểu dáng mới.”


Tombaugh – người chỉ ra sao Diêm Vương


Tombaugh - người phát hiện ra sao Diêm VươngTombaugh – người phát hiện ra sao Diêm VươngNhà thiên văn còn lại mà tạp chí Life nhắc đến chính là Clyde Tombaugh, người đã chỉ ra sao Diêm Vương. Vào 11 giờ đêm nọ, ông cùng vợ , và mẹ vợ đã nhìn thấy vật thể hình trái xoan phát ra ánh sáng màu xanh lam lục bay qua bầu trời New Mexico.Tombaugh đã nói với nhà thiên văn đi đầu trong việc nghiên cứu UFO Allen Hynek rằng đến từ xa ông đã quan sát thấy được một vật phát sáng “từ lúc nhìn thấy cho đến khi bay về phía Nam chỉ mất có 3 giây”.


Kinh nghiệm của người đi đầu trong việc khảo sát UFO


Theo bài báo, người ta gọi nhà thiên văn – tiến sĩ J. Allen Hynek ở đại học Ohio là người đi đầu trong khảo sát UFO, ban đầu trong khi quan sát , đánh giá UFO cho quân đội Mỹ, ông cho rằng UFO chính là điều vô căn cứ. Nhưng theo sự tăng lên của những người nhìn thấy hiện tượng này, cuối cùng ông đã thay đổi suy nghĩ, đồng thời cũng đã thảo luận về một số trường hợp UFO với 40 nhà thiên văn khác.Hynek (bên trái) , Valle (phải)Hynek (bên trái) , Valle (phải)Tác phẩm của Hynek thể hiện suy nghĩ của các nhà thiên văn về UFO.Tác phẩm của Hynek thể hiện suy nghĩ của các nhà thiên văn về UFO.Ông Hynek nhấn mạnh rằng ngoài những người đã công khai danh tính như Tombaugh ra thì đa phần tên tuổi của họ đều đã được giữ kín. Hynek hiểu được rằng đa phần các nhà thiên văn rất xem trọng hiện tượng UFO, chưa cho rằng đây chính là hiện tượng tự nhiên, thế nhưng bởi vì lo lắng sẽ giải thích sau nên chưa muốn công khai nói ra suy nghĩ của mình.Có một nhà thiên văn đã nói với Hynek rằng: “Quan trọng chính là các nhà khoa học không muốn rơi vào quan niệm sai lầm rằng mình hiểu hết mọi thứ.”Biên tập: Lâm NghiênXem thêm:


Cuộc khủng hoảng mang tên thuyết tiến hóa


Video: Phạm vi vũ trụ mà con người đã biếtNghiên cứu khoa họcUFOchạm trán UFOthiên văn


2018-10-30