Những mẫu xe được “săn” nhiều nhất trên Google

Tesla Motors, Nissan, Honda, Toyta, Ford, Dodge, GM, BMW... là những mẫu xe hơi được “săn” nhiều nhất trên Google.

Tesla Motors là hãng sản xuất xe điện với mạng lưới rộng khắp nước Mỹ. Hãng này nổi tiếng với dòng xe thể thao đầu tiên chạy bằng điện: Tesla Roadster.

BMW có trụ sở tại Munich, Đức. Bavaria là một trong những mẫu xe sang bán chạy nhất của hãng này, ngang tầm với các hãng xe Đức như Audi hay Mercedes-Benz.

Hãng Nissan của Nhật được thành lập vào năm 1933, có trụ sở tại Yokohama, Nhật Bản. Năm 1999 Nissan hợp tác với hãng xe Pháp Renault để cùng kinh doanh. Các dòng xe bán chạy của hãng này bao gồm: Nissan, Infinity, Datsun và NISMO (dòng xe thể thao Nissan Motorsport).

Hãng xe Honda có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, được thành lập năm 1946. Hãng xe này được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới (tiêu thụ khoảng 14 triệu chiếc mỗi năm).

Subaru là công ty thuộc tập đoàn vận tải Nhật Bản FHI, thành lập năm 1953 tại Tokyo. Subaru nổi tiếng với các thiết kế sáng tạo và thân thiện với môi trường.

General Motors (GM) có tới 13 thương hiệu được bán rộng rãi trên 37 quốc gia trên thế giới. Từ năm 1931 đến 2007, GM luôn dẫn đầu thị trường về doanh số bán.

Toyota là một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới. Đây là hãng đầu tiên cán mốc doanh số bán 10 triệu xe hơi/năm.

Hãng xe Dodge đặt trụ sở tại Michigan, Mỹ. Dodge tách ra thành 1 chi nhánh của Fiat-Chrysler từ năm 2006 đến 2013 với 3 phân khúc: Dodge, Ram và SRT Viper. Đến năm 2014 Dodge lại sáp nhập với Fiat-Chrysler và trở thành hãng sản xuất xe hiện đại hàng đầu thế giới.

Jeep là hãng xe Mỹ thành lập năm 1941. Trước đây hãng này chủ yếu sản xuất xe phục vụ quân đội, sau đó lấn sân dần sang thị trường dân sự. Jeep thuộc quản lý của tập đoàn American Motor Corporation (AMC) trong 1 thời gian dài, cho đến khi AMC bị Chrysler thâu tóm năm 1987. Hiện Jeep sản xuất các dòng xe Wrangler, Renegade, Patriot, Compass, Cherokee và Grand Cherokee.

Hãng xe Mỹ Ford được thành lập năm 1903. Cùng với GM, nhà sản xuất xe hơi Ford có doanh số bán cao nhất nước Mỹ trong nhiều năm liền./.

>>Những siêu xe độc và đắt nhất Việt Nam

Theo T.Ngọc (VOV.vn)