Honda tuyên bố sắp khai tử sportbike CBR600RR

Thông tin hãng xe máy Nhật Bản tuyên bố sẽ dừng sản xuất Honda CBR600RR mà không có con bài thay thế vừa được đăng tải trên tạp chí MCN.

Cũng vì thế, rất có thể Honda sẽ chẳng đầu tư thêm tiền bạc vào để phát triển động cơ cho CBR600RR vì mẫu xe này không đạt nhiều thành công trên thị trường. Thay vào đó, Honda sẽ phát triển động cơ phân khúc 1000 phân khối - không tốn kém hơn động cơ 600cc là bao.

Honda tuyên bố sắp khai tử sportbike CBR600RR - ảnh 1
 

Về mẫu xe thay thế, Honda cũng không tiết lộ bất cứ thông tin nào nói tới việc hãng có tiếp tục nuôi tham vọng ở phân khúc sportbike 600cc. Nguy cơ Honda sẽ bỏ ngỏ phân khúc này tại một số thị trường có quy định khắt khe về khí thải, mà tập trung vào dòng CBR1000RR và đánh bóng tên tuổi bằng phiên bản thương mại của xe đua motoGP RC213V.

Tuy nhiên, Honda tiết lộ hãng sẽ tiếp tục duy trì bán CBR600RR tại tất cả các thị trường, cho tới thời điểm áp quy định khí thải mới, tức là đến hết năm 2016 tại thị trường châu Âu. Một câu hỏi còn chưa được lý giải khác là số phận của những mẫu xe dẫn xuất từ động cơ CBR600RR như chiếc CBR600F cũng chưa được quyết định.

Như vậy, nếu Honda CBR600RR "rút" khỏi thị trường, ở phân khúc này sẽ chỉ còn những cái tên: Suzuki GSXR600, Yamaha R6, Triumph 675R Daytona hay Kawasaki ZX6R. Honda CBR600RR bị khai tử, là một tin buồn với người yêu sportbike, nhưng dẫu vậy đây cũng là kết thúc đáng nhớ của dòng xe đã thành công trên thị trường 13 năm.

Theo Le Anh (Xedoisong.vn/Nghe Nhìn Việt Nam)