Honda Civic Coupe 2016 chính thức lộ diện

Hãng xe Nhật Bản chọn triển lãm Los Angeles Auto Show là nơi ra mắt những chiếc Civic 2 cửa.

Trục cơ sở của xe được kéo dài thêm khoảng 76,2 mm, thân xe rộng hơn và hạ thấp vị trí ngồi. Do đó, Civic Coupe mang diện mạo thêm phần thể thao so với người anh em 4 cửa.

Thiết kế phần đầu của Civic Coupe giống hệt phiên bản sedan, tuy nhiên từ trụ A trở về sau lại khác biệt. Mui xe vuốt thấp về phía sau khoảng gần 25 mm so với phiên bản sedan. Bên cạnh đó, đuôi xe cũng giảm kích thước, khiến chiều dài tổng thể của Civic Coupe giảm khoảng 140 mm. Đội ngũ kỹ sư của Honda đã thiết kế lại đuôi xe, nối liền 2 đèn chiếu hậu với nhau.

Mặc dù mang kiểu dáng thể thao, Civic Coupe 2016 sở hữu không gian nội thất rộng rãi hơn so với thế hệ trước. Hàng ghế sau có thêm khoảng 110 mm chiều dài ở khu vực để chân. Ngoài ra, Honda cũng chú trọng đến việc sử dụng những chất liệu cao cấp hơn cho nội thất xe so với phiên bản trước.

Trang bị tiêu chuẩn trên Civic Coupe 2016 gồm đèn pha tự động tắt/bật, đèn LED chạy ban ngày, hệ thống phanh tay điện tử…

Cung cấp sức mạnh cho Civic Coupe là động cơ i-VTEC 2.0L, hút khí tự nhiên, mang lại công suất 158 mã lực và mô-men xoắn cực đại 187 Nm. Ngoài ra, người dùng còn có tuỳ chọn phiên bản sử dụng động cơ 1.5L tăng áp, cho công suất 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại 220 Nm. Xe có 2 tuỳ chọn hộp số tự động CVT và số sàn 6 cấp. Hiện tại, giá bán của Civic Coupe chưa được công bố.

Theo Tuấn Anh (Zing.vn)