Hãng xe Nhật tại Việt Nam lên tiếng về bê bối thép Kobe Steel

Các hãng xe hơi Nhật Bản tại Việt Nam cho biết chưa ghi nhận thiệt hại từ vụ bê bối khai gian chất lượng thép mua của Hãng Kobe Steel.

Chiều 24-10, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cho biết đã nhận được một số thông tin liên quan về việc Tập đoàn Kobe Steel làm giả dữ liệu về độ bền chắc sản phẩm nhôm và đồng hiện đang được một số công ty sản xuất xe hơi tại Việt Nam có liên quan gồm Toyota, Honda, Mazda và Subaru cung cấp.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, các hãng xe trên chưa có ghi nhận về bất cứ thiệt hại thực tế nào từ việc sử dụng các sản phẩm có sử dụng sản phẩm của Tập đoàn Kobe Steel.

Hãng xe Nhật tại Việt Nam lên tiếng về bê bối thép Kobe Steel

Công ty ôtô Toyota Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam cho biết hiện đang trong quá trình đợi thông tin chính thức từ các tập đoàn liên quan tại Nhật Bản. 

Ngay khi có thông tin, các công ty này cho biết sẽ báo cáo tới Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng nhằm đảm bảo sự an toàn và sự an tâm của người tiêu dùng.

Riêng đối với các xe hơi hiệu Subaru, vật liệu duy nhất mà nhà máy sản xuất Subaru Corporation mua trực tiếp từ Tập đoàn Kobe Steel để sản xuất xe là các tấm nhôm cán dùng để chế tạo nắp đậy khoang động cơ (nắp capô xe), dành trong một số xe Subaru bắt đầu sản xuất từ năm 2003. 

Các model xe liên quan bao gồm Outback, Legacy, WRX, WRX STI, Levorg, Forester và Subaru BRZ.

Tuy nhiên, Subaru Corporation cho biết đã kiểm tra và xác nhận các xe của hãng có sử dụng chi tiết nêu trên đều đảm bảo tất cả các yêu cầu an toàn kỹ thuật theo tiêu chuẩn của họ.

Theo T.V.N (Tuổi Trẻ)