Soi “hàng khủng” Toyota Land Speed Cruiser 2.000 mã lực

Toyota Land Speed Cruiser phá vỡ mọi ranh giới với động cơ “khủng” 2.000 mã lực và trở thành một trong những mẫu SUV nhanh nhất trên thế giới.

Soi “hàng khủng” Toyota Land Speed Cruiser 2.000 mã lực - 1
Hàng khủng Land Speed Cruiser.

Mẫu xe này vừa được hãng xe xứ sở Mặt trời mọc Nhật Bản trình diện tại triển lãm SEMA 2016, gây ấn tượng mạnh với khách thăm quan khi được trang bị động cơ tăng áp kép V8, dung tích 5.7 lít cho chỉ số công suất khủng khiếp 2.000 mã lực và ước đạt vận tốc tối đa 220 mph (354 km/h).

Soi “hàng khủng” Toyota Land Speed Cruiser 2.000 mã lực - 2
Thân hình đơn giản và khôn khéo.

Nếu đặt Toyota Land Speed Cruiser từ cách tiếp cận là một mẫu xe thực tế chứ không phải là bản concept SUV ở SEMA thì rõ ràng chiếc SUV xứng tầm là một trong những mẫu xe nhanh nhất năm 2016, sánh ngang các đối thủ máu mặt như Lamborghini Centenario (vận tốc 349 km/h) và Rimac Concept One (vận tốc 356 km/h). Chưa kể đây còn là một mẫu xe cỡ lớn với cấu hình 4x4 cho phép đủ chỗ ngồi cho 8 người.

Soi “hàng khủng” Toyota Land Speed Cruiser 2.000 mã lực - 3
Gầm cao.

Các kĩ sư từ trung tâm kỹ thuật của Toyota đã tinh chế từ Land Cruiser để trở thành một chiếc xế cực mạnh như tên lửa đường phố chứ không phải là một chiếc xe đơn giản chạy đa địa hình với độ thoáng gầm cao. Các tấm ốp thân được chỉnh rất nhiều, bao gồm việc giảm chiều cao của xe và thêm hệ truyền động ATI cho phép xử lí tốt sức mạnh từ bộ động cơ tăng áp kép.

Soi “hàng khủng” Toyota Land Speed Cruiser 2.000 mã lực - 4
Đạt các chỉ số công nghệ cao.

“Nhìn từ bên ngoài, Land Speed Cruiser xuất hiện khá bình thường nhưng khá khôn khéo. Đó là một điều đặc biệt. Tất cả các thành phần và hệ thống đơn đều được tinh chỉnh ngay cả bộ khung gầm của xe” – Chuck Wade thuộc Trung tâm kỹ thuật của Toyota nói.

Soi “hàng khủng” Toyota Land Speed Cruiser 2.000 mã lực - 5
Động cơ hàng khủng.

Chưa rõ Toyota có đưa Land Speed Cruiser vào sản xuất hay không. Nhưng rõ ràng đây là một tín hiệu cho thấy Toyota có rất nhiều điều thú vị, có thể bứt phá ra ngoài những gì đã trở nên quen thuộc và thông thường.  

Soi “hàng khủng” Toyota Land Speed Cruiser 2.000 mã lực - 6
Không gian nội thất miễn chê.
 
Soi “hàng khủng” Toyota Land Speed Cruiser 2.000 mã lực - 7

Theo Vân Long (Dân Việt)