Siêu xe Aston Martin của điệp viên 007 có khả năng chống đạn

Trong bộ phim bom tấn 007 Spectre vừa công chiếu tại Việt Nam, siêu điệp viên James Bond lái một chiếc Aston Martin trị giá 3 triệu bảng, được trang bị nhiều công nghệ độc quyền.

Hình ảnh Aston Martin DB10 trên phim trường "Điệp viên 007 Spectre" xuất hiện đã khá lâu. Người hâm mộ chờ đợi những tính năng đặc biệt trên mẫu xe này sẽ được trình diễn trong phim.

Như thường lệ, chiếc xe của James Bond luôn được thiết kế đặc biệt, với những tính năng không có trên xe dân dụng. Trong số đó, điểm đáng chú ý nhất trên DB10 là khả năng chống đạn.

Nhờ khả năng chống đạn, điệp viên 007 dễ dàng tẩu thoát khỏi sào huyệt tổ chức Spectre. Ảnh: Businessinsider.

Trong trường đoạn điệp viên 007 đột nhập vào tổ chức Spectre và bị phát hiện, nhờ lớp vỏ bọc thép và những tấm kính chắn đạn, James Bond đã thoát khỏi họng súng của tổ chức mafia.

Aston Martin DB10 có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3,2 giây, vì vậy, điệp viên 007 không khó để thoát khỏi sự truy đuổi của chiếc Jaguar C-X75.

Tuy nhiên, một tính năng thường thấy trên những chiếc xe của James Bond là súng máy hoặc ống phóng tên lửa lại không được sử dụng trong bộ phim này.

DB10 có trang bị hệ thống phóng tên lửa nhưng chưa được nạp đạn, do đó hệ thống này gần như vô dụng, mặc dù có những lúc 007 đã đưa chiếc Jaguar C-X75 vào tầm ngắm.

Xe sử dụng số sàn 6 cấp, nhiều tính năng được thiết kế đặc biệt. Ảnh: Cnet.

Rất may, mặc dù hệ thống phóng tên lửa không sử dụng được nhưng DB10 được gắn súng phóng lửa. Trong một pha rượt đuổi ở cự ly gần, siêu xe của 007 đã khai hỏa, đốt cháy chiếc Jaguar C-X75 đang chạy sát phía sau.Chạy thử siêu xe Aston Martin DB10 của Jame Bond

Tính năng đáng chú ý cuối cùng trên mẫu xe này là hệ thống thoát hiểm, tương tự ghế hỏa tiễn trên máy bay chiến đấu. Khi chạy đến đường cùng, James Bond nhấn nút, cửa sổ trời mở ra và tên lửa dưới ghế kích hoạt, đẩy điệp viên bay vút lên trời, sau đó đáp xuống bằng một chiếc dù. Chiếc xe cũng hoàn thành sứ mệnh và lao xuống dòng sông.

Tài tử Daniel Craig bên chiếc Aston Martin DB10. Ảnh: Telegraph.

Theo điệp viên "Q" (người chế tạo chiếc xe cho 007), Aston Martin DB10 có giá 3 triệu bảng (khoảng 4,5 triệu USD). Đây chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm và không có chiếc thứ hai trên thế giới.

Trên thực tế, Aston Martin DB10 là mẫu xe được thiết kế bởi Marek Reichman và sản xuất bởi đội ngũ kỹ sư của Aston Martin. Toàn bộ ekip mất 5 tháng để sản xuất ra 10 chiếc xe giống nhau. Tuy nhiên, hầu hết xe đã bị phá hủy sau những cảnh quay.

Reichman cũng là người chắp bút cho các siêu phẩm của Aston Martin như One-77 và DBS V12 từng xuất hiện trong phim 007 Casino Royale.

DB10 được chế tạo theo đơn đặt hàng của hãng phim. Thực chất, đây là phiên bản được xây dựng chung nền tảng VH mà dòng xe V8 Vantage đang sử dụng. Giá trị thực tế không được tiết lộ.

DB10 dùng động cơ V8, 4.7 lít, 430 mã lực, kết hợp với hộp số tay 6 tốc độ. Khung xe được chế tác bằng sợi carbon nguyên khối.

Theo Minh Anh (Zing.vn)