Những mẫu xe kỳ quặc nhất thế giới

Người dùng ôtô trên thế giới có thể sáng tạo ra những hình dáng không ai nghĩ tới như quả chuối, giày cao gót hay thậm chí đầu lợn.

Mẫu xe ba bánh có cấu tạo dẫn động bằng xích tương tự xe máy nhưng đánh lái bằng vô-lăng như ôtô.

Công ty Greenpeace sử dụng mẫu xe đặc biệt hình đầu lợn để di chuyển xung quanh nước Đức và châu u để tuyên truyền chiến dịch chống ô nhiễm môi trường cũng như đòi quyền lợi cho động vật.

Mẫu xe béo thực hiện dựa trên bộ khung của một chiếc Porsche ở Áo.

Mẫu xe này phát triển theo kiểu của drag-racing nhưng phần tạo hình phía trên lại thực sự đặc biệt với phần mui mở tạo thành miệng của một chú sư tử hoặc rồng.

Không ai còn nhận ra xe "con bọ" Volkswagen Beetle bởi diện mạo mới như máy điện thoại bàn.

Youabian Puma là mẫu xe được thiết kế bởi bác sĩ Kambiz Youabian với mục đích duy nhất, nổi bật hơn xe khác. Nhưng trái ngược với những gì vị bác sĩ này mong muốn, hầu hết mọi người đều cho rằng xe rất xấu.

Cũng một chiếc Volkswagen Beetle đời cũ nhưng lần này xe đi theo phong cách UFO (vật thể bay không xác định).

Cadillac TAG Function phát triển năm 1978, theo phong cách văn phòng di động. Có 23 trong 25 chiếc sản xuất tới tay khách hàng. Xe trang bị động cơ 8,2 lít V8. Nội thất có 4 ghế dựa, hai điện thoại cố định, tivi cỡ lớn, tủ lạnh, bàn gấp.

Xe dài gần 8,5m có bề ngoài như tên lửa, sức chứa 10 người lớn hoặc 15 trẻ em, tốc độ tối đa 219 km/h.

Một người Anh bỏ 25.000 USD để thay đổi hình dạng chiếc Ford F-150 đời 1993 thành quả chuối, sức chứa 4 người.

Mẫu xe thể thao của Franco Sbarro nói rằng mang cảm hứng thiết kế của Lamborghini nhưng thất bại khi tạo hình từng bộ phận kệch cỡm, không ăn nhập.

Honda Fuya-Jo thiết kế như xe dành cho những ngưới thích cuộc sống sôi động về đêm khi trang bị nhiều loa cho nhu cầu chơi nhạc. Nhưng thiết kế tổng thể lại không đủ chất chơi, thậm chí hơi ngờ nghệch.

Với tên gọi Detroit Fish, Tang Hua giới thiệu mẫu xế lạ tại Detroit Mtor Show 2008 nhưng khách hàng lại cho rằng thiết kế này thật dị.

Rinspeed X-Trem khiến người nhìn xe khó hiểu, không biết xe ra đời nhằm mục đích gì.

Xe của Larry Fullerton được phát triển theo hình dáng của chú ngựa thành Troa.

Theo Minh Hy (VnExpress.net)