Honda City Adventure Concept – xe tay ga đa địa hình

Mẫu xe ý tưởng của Honda được trưng bày tại triển lãm EICMA 2015, với những chi tiết thiết kế độc đáo, có thể vận hành trên phố và cả trên đường địa hình.

Mẫu xe ý tưởng mới của Honda.

Mẫu xe ý tưởng City Adventure của Honda được chắp bút thiết kế bởi những kỹ sư Italy, những người cũng góp phần thiết kế mẫu xe đa địa hình Africa Twin ra mắt cách đây không lâu. Theo Honda, bản concept này có thể ví như một chiếc SUV đối với xe máy, nhờ khả năng vận hành ở những địa hình khác nhau, nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái.

Kiểu dáng của City Adventure khá lạ lẫm, với những đường nét gồ ghề khắp thân xe. Đầu xe được gắn kính chắn gió lớn thường thấy trên dòng xe đa địa hình. Bánh xe sử dụng lốp gai lớn, gắp sau làm từ nhôm.

City Adventure có khả năng vận hành ở những địa hình khác nhau.

Hệ thống treo trên City Adventure dạng up-side-down phía trước đầy thể thao. Bên dưới yên xe được có thể chứa một mũ bảo hiểm cả đầu. Cụm đồng hồ hiển thị của mẫu xe ý tưởng này mang nhiều nét tương đồng với người anh em Integra 750. Xe được trang bị cặp phanh đĩa đôi phía trước.

Thông tin về động cơ và hệ thống dẫn động của City Adventure hiện chưa được công bố. Dù là mẫu xe ý tưởng, nhưng khá nhiều chi tiết mang tính thực tiễn cao và có thể được Honda ứng dụng vào một sản phẩm cụ thể nào đó trong tương lai.

>>Mazda CX-9 2016 lộ diện>>5 sai lầm thường gặp khi mua xe phân khối lớn

Theo Duy Hải (Zing.vn)