Chi tiết naked bike KTM 250 Duke vừa ra mắt tại Việt Nam

KTM 250 Duke nằm giữa phân khúc của 200 Duke và 390 Duke. Xe được trang bị hệ thống chống trượt bánh khi dồn số cùng độ cao yên giảm, phù hợp với thể trạng người Việt.

KTM 250 Duke là mẫu xe côn tay kiểu naked bike. So với thế hệ tiền nhiệm, 250 Duke được cải tiến nhiều chi tiết theo hướng tiếp thu ý kiến phản hồi của người dùng.

Độ cao yên có thể điều chỉnh phù hợp thể trạng của từng người, giảm sốc trước đường kính lớn, tương đương trên siêu môtô RC8.

250 Duke nằm giữa phân khúc của 200 Duke và 390 Duke nhằm tăng thêm sự lựa chọn cho người dùng. Nó phù hợp với những người muốn một chiếc xe thoải mái, có thể sử dụng hàng ngày, đặc biệt là đường thành phố.

Động cơ mới trên KTM có dung tích 248,8 cc, công suất cực đại 31,3 mã lực tại 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn 24 Nm tại 7.250 Nm. Bộ khung dạng lưới mắt cáo trên 250 Duke có thể chịu được khối động cơ lên tới 600 cc. Ngoài ra, một cải tiến đáng chú ý trên KTM thế hệ mới là hệ thống chống khóa bánh khi dồn số (Slipper Clutch) giúp lái xe an toàn hơn.

Yên xe có thể điều chỉnh độ cao từ 740 đến 800 mm, phù hợp với thể trạng của từng người, thậm chí những người dưới 1,6 m cũng điều khiển được. Ngoài ra, yên xe được vát nhỏ khiến cảm giác ngồi thoải mái hơn.

Hệ thống làm mát bằng dung dịch có cải tiến nhỏ, hướng luồng khí nóng xuống phía dưới, tránh tình trạng thổi trực tiếp vào chân người dùng như thế hệ cũ.

Phuộc ngược phía trước hiệu WP đường kính 43 mm, ngang ngửa với những cặp phuộc trên dòng siêu môtô 1000 phân khối. Bên dưới là phanh đĩa đơn cùng kẹp phanh BYBRE (By Brembo).

Phuộc sau dạng monoshock hiệu WP với khoảng nhún 150 mm.

Trọng lượng khô của 250 Duke là 139 kg, chỉ nặng hơn Honda SH 5 kg.

Màn hình LCD trung tâm hiển thị nhiều thông số. Hệ thống ABS có thể tắt bằng một công tắc ẩn cạnh màn hình. Hệ thống này sẽ tự động kích hoạt sau mỗi lần bật khóa điện để đảm bảo an toàn.

Đèn pha kép trước chiếu sáng bằng bóng halogen, hai xi-nhan nhỏ bằng đèn LED.

Cụm đèn hậu và xi-nhan đều dùng đèn LED khá mỏng.

>>Nouvo LX 2013 sơn tem đồ họa ngẫu hứng

>>Top 10 xe hơi đắt nhất Mỹ năm 2015

Theo Minh Anh (Zing.vn)