BMW i8 màu bạc đầu tiên giá 5,5 tỷ đồng ở Sài Gòn

Chiếc BMW i8 Ionic Silver vừa được một đại lý tư nhân tại Việt Nam nhập về. Đây là một trong bốn màu sơn chính hãng của BMW.

Trong thời gian qua, hàng chục chiếc BMW i8 đã được nhập về Việt Nam, chủ yếu định cư tại TP HCM và Hà Nội. Hai màu phổ biến nhất là trắng và xám, bên cạnh một vài chiếc màu xanh dương.

Đây là chiếc BMW i8 màu bạc (Ionic Silver) đầu tiên tại Việt Nam. Mặc dù được ưa chuộng trên toàn thế giới, BMW i8 có rất ít lựa chọn màu sắc. Những người muốn biến chiếc xe của mình thành hàng độc thường phải sơn lại hoặc dán decal.

BMW i8 sử dụng năng lượng điện kết hợp với động cơ xăng 1.5 lít. Dù là xe thể thao, BMW i8 khá tiết kiệm nhiên liệu. Theo thông số của nhà sản xuất, xe chỉ tiêu tốn 2,1 lít xăng/100 km. Tuy nhiên, trong điều kiện thử nghiệm thực tế, mức tiêu hao của xe có thể vào khoảng 8,4 lít/100 km.

Khi mới được nhập về Việt Nam, i8 có giá khoảng 7 tỷ đồng. Tuy nhiên hiện nay, các đại lý cạnh tranh mạnh nên mẫu xe này giảm giá xuống còn khoảng 5,5 tỷ đồng.

Sở dĩ i8 có giá thấp so với giá trị thực tế bởi đây là dòng xe sử dụng động cơ dưới 1,5 lít nên được ưu đãi thuế suất tiêu thụ đặc biệt tại Việt Nam ở mức 45%. Ngoài ra, xe sử dụng hệ truyền động hybrid nên được giảm tiếp 30% thuế tiêu thụ đặc biệt.

BMW i8 là mẫu xe nhằm thử nghiệm những công nghệ mới nhất của hãng xe đến từ Đức. Chẳng hạn, hệ thống đèn pha laser lần đầu được trang bị trên xe hơi đã có mặt trên i8. Công nghệ này được BMW áp dụng vào chiếc sedan đầu bảng 7-Series vừa ra mắt.

Số lượng BMW tại Việt Nam hiện nay khoảng gần 20 chiếc. Đa phần trong số đó được khách hàng đặt trước, tuy nhiên cũng có nhiều chiếc đang nằm tại showroom.

>>Giải mã cơn sốt siêu xe giá rẻ BMW i8 ở Việt Nam

>>Sau Sài Gòn, "bão” siêu xe BMW i8 bắt đầu đổ bộ về Hà Nội

>>BMW i8 của thiếu gia 18 tuổi gặp nạn lên báo nước ngoài

Theo Minh Anh (Zing.vn)